kai kai
Nội Khoa
Đã hỏi: Ngày 30/07/2018
Ý nghĩa chỉ số SCC
Thưa bác sĩ, chỉ số SCC của em sau khi xét nghiệm là 1.52 vẫn nằm trong ngưỡng bình thường nhưng có vẻ hơi cao. Em có cần để ý, chú ý thêm hay sau mấy tháng phải xét nghiệm lại không ạ. Bác sĩ có thể giải thích thêm về chỉ số của em không ạ. Em cám ơn!
9 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Nội Khoa
Đã trả lời: Ngày 01/08/2018

Bạn Kai Kai thân mến,

SCC là 1 marker ung thư thường gặp, SCC tăng trong các loại ung thư như: ung thư da, ung thư đại tràng, ung thư vòm họng, ung thư phổi, ung thư cổ tử cung.

SCC được chỉ định đối với nhóm đối tượng nguy cơ cao, theo dõi tiến triển và đáp ứng điều trị các ung thư tế bào vảy.

Để tăng giá trị chẩn đoán SCC thường được làm cùng các marker khác như : CEA, CA 15-3, CA 19-9,...

Bên cạnh đó bạn cần chú ý kiểm tra sức khỏe mỗi 6 tháng để kịp thời phát hiện các vấn đề sức khỏe bất thường.

Chúc bạn sức khỏe, thành công.

Bác sĩ Vũ Hải Yến