Tung Pham
Nội Khoa
Đã hỏi: Ngày 02/11/2018
Viêm gan C
tôi có người nhà bị nhiễm viêm gan c 3 năm rồi, men gan AST: 78, ALT: 92. Tôi muốn hỏi quý bệnh viện có điều trị được không? và bây giờ cần làm thêm những xét nghiệm gì nữa không?. Xin cảm ơn ạ!
11 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Nội Khoa
Đã trả lời: Ngày 03/11/2018
Kính gửi anh Tùng,

iCNM chân thành cảm ơn câu hỏi của anh.

Hiện tại, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC có dịch vụ điều trị viêm gan C, viêm gan B và các bệnh lý gan mật.

Trước khi điều trị viêm gan C, anh cần làm thêm hoặc cung cấp thêm một số thông tin sau về các xét nghiệm cho bác sỹ:

1. Chức năng gan (tổng phân tích máu, men gan, Bilirubin, tỷ lệ PT)

2. Đếm số lượng virus HCV-RNA

3. Xét nghiệm Genotype

4. AFP

5. Chức năng thận

6. Chức năng tuyến giáp

7. HBsAg

8. Siêu âm ổ bụng

9. Fibroscan

Điều trị viêm gan C không cần nằm viện điều trị do vậy, bệnh nhân được khám, kê đơn điều trị tại nhà và tái khám theo hẹn.

Chúc anh và gia đình nhiều sức khỏe, hạnh phúc.

Thạc sỹ, bác sỹ Nguyễn Thị Thu Hương