Nguyễn Văn Chung
Nội Khoa
Đã hỏi: Ngày 28/09/2018
Kiểm tra sức khỏe định kỳ.
Chào bác sỹ, tôi muốn kiểm tra sức khỏe tổng thể thì tôi phải làm những xét nghiệm, siêu âm gì? Sức khỏe tôi bình thường chỉ muốn kiểm tra xem có bình thường không hay, chân trọng cảm ơn.
9 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Nội Khoa
Đã trả lời: Ngày 01/10/2018

Chào anh Chung,

Khám sức khỏe tổng quát thường khám 6 tháng/1 lần.

Mục đích khám nhằm: Đánh giá hình thái, cấu trúc các cơ quan, phát hiện khối u, nhân, nang, sỏi,.. hoặc các bất thường ở một số cơ quan thông quan:

- Siêu âm các cơ quan, Xquang, điện tim, nội soi ống tiêu hóa.

- Xét nghiệm máu nước tiểu nhằm đánh giá chức năng các cơ quan (gan, thận, tủy xương,...), phát hiện các rối loạn chuyển hóa (tiểu đường, mỡ máu, tăng uric máu), thiếu sắt, calci,...

- Phát hiện một số bệnh lây truyền (viêm gan A, B, C, HIV,...).

Trên đây là các danh mục cơ bản. Nếu muốn khám chuyên sâu anh có thể làm thêm các xét nghiệm tầm soát ung các cơ quan thông qua xét nghiệm máu (ung thư gan, dạ dày, vòm họng, phổi, đại tràng, tủy xương, vú, buồng trứng, tiền liệt tuyến,...).

Anh cần được khám lâm sàng và tư vấn cụ thể trước khi chỉ định để đưa các chỉ định xét nghiệm và thăm dò phù hợp. Anh có thể đến Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC chúng tôi để được tư vấn đầy đủ, cụ thể, thăm khám phù hợp.

- Lịch làm việc vào tất cả các ngày trong tuần (kể cả ngày nghỉ).

- Địa chỉ: 42 Nghĩa Dũng, Ba Đình, Hà Nội hoặc Phòng khám đa khoa MEDLATEC tại 99 Trích Sài, Tây Hồ Hà Nội trong giờ hành chính để được phục vụ tốt nhất.

Chúc anh và gia đình sức khỏe, hạnh phúc.

Ths.Bs Nguyễn Thị Thanh Huyền