Nguyễn Hoàng
Nội Khoa
Đã hỏi: Ngày 17/01/2019
chào a/c
người thân của tôi khám và đc chuẩn đoán u phổi di căn não và được xạ toàn não 30 gy/10 fa ( xét xa sớm) , xét nghiệm đột biến egft , tôi muốn biết rõ tình trạng hơn ạ. tôi cảm ơn
9 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Nội Khoa
Đã trả lời: Ngày 17/01/2019

Bạn Hoàng thân mến,

Cảm ơn bạn đã quan tâm và tin tưởng dịch vụ của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC,

Ung thư phổi (UTP) là nguyên nhân tử vong ung thư thường nhất trên thế giới. Ung thư phổi hầu hết (60-80%) đến trong giai đoạn trễ, có khuynh hướng di căn sớm và vì vậy khó điều trị và dễ gây tử vong.

Việc xét nghiệm các đột biến gen như EGFR và một số gen khác cũng như đặc điểm miễn dịch của khối u giúp chọn lựa phương pháp điều trị tối ưu nhất cho từng trường hợp cụ thể.

Trường hợp của người thân bạn, không rõ được phát hiện và chẩn đoán u phổi di căn não ở đâu và từ bao giờ, xét nghiệm đột biến gen EGFR kết quả ra sao... nên để được tư vấn cụ thể nhất bạn nên mang toàn bộ hồ sơ kết quả xét nghiệm của người nhà qua cơ sở y tế để bác sỹ chuyên khoa thăm khám hoặc bạn có thể qua trực tiếp Bệnh viện Đa khoa  MEDLATEC để chuyên gia hàng đầu về ung bướu có thể tư vấn cụ thể hơn.

Mọi thông tin bạn vui lòng liên hệ Tổng đài 1900 56 56 56 để được hỗ trợ.

Chúc bạn và gia đình sức khoẻ,

Bác sỹ Dương Thị Thuỷ.