đỗ thị hương giang
Ký sinh trùng
Đã hỏi: Ngày 13/08/2018
Thuốc tẩy giun
em xét nghiệm máu kết quả bạch cầu ái toan tăng bs tư vấn uống thuốc tẩy giun vậy e nên uống loại thuốc nào thì tốt ? bs tư vấn giúp e. e xin cảm ơn!
10 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Ký sinh trùng
Đã trả lời: Ngày 04/09/2018

Bạn Giang thân mến,

Hiệu quả tẩy giun cao hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: thời điểm dùng thuốc, cách dùng thuốc tẩy giun, đối tượng và loại thuốc tẩy giun. Trong đó, việc chọn loại thuốc tẩy giun quyết định phần không nhỏ kết quả tẩy giun. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc tẩy giun như:

+ Thuốc mebendazole

+ Thuốc albendazole

+ Thuốc piperazin (diethylen diamin)

+ Thuốc levamisol

+ Thuốc pyrantel

+ Thuốc diethylcarbamazin

Trong đó, thuốc tẩy giun tốt nhất cho người lớn và trẻ em được khuyên dùng là thuốc Mebendazol, Albendazol và Pyrantel pamoat.

Chúc bạn và gia đình sức khỏe.

Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC trân trọng!