Nguyễn Anh Tuấn
Ký sinh trùng
Đã hỏi: Ngày 13/05/2019
kính gửi bác sỹ
Tháng 12/2018 tôi kiểm tra sức khỏe tại MEDLATEC có phất hiện ra sán ở gan . Tôi đã sang Bv nhiệt đới xét nghiêm và điều tri . Nay tôi muốn kiểm tra xem trong cơ thể còn sán lớn lá gan ko thì làm xét nghiệm gì . Tôi đang sinh sống tại tp hải dương . Mong bác sỹ tư vấn giúp
9 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Ký sinh trùng
Đã trả lời: Ngày 13/05/2019

Anh Anh Tuấn thân mến.
Cảm ơn anh đã gửi câu hỏi đến ICNM,

Theo khuyến cáo điều trị sán lá gan của bộ Y tế:
người bệnh được theo dõi tại cơ sở khám chữa bệnh ít nhất 03 ngày kể từ ngày uống thuốc; khám lại sau 3 tháng, 6 tháng điều trị.
Các chỉ số đánh giá sau 3, 6 tháng điều trị:
- Lâm sàng: các triệu chứng lâm sàng( sốt, đau vùng mạn sườn, rối loạn tiêu hóa.. )  giảm hoặc hết.
- Số lượng bạch cầu ái toan trở về bình thường hoặc giảm trong xét nghiệm công thức máu.
- Siêu âm gan: kích thước ổ tổn thương gan giảm.
Xét nghiệm phân hoặc dịch mật không còn trứng sán lá gan ( xét nghiệm 3 ngày liên tiếp)
Mọi thông tin cần được hỗ trợ thêm, đặt lịch khám tại bệnh viện hoặc đặt lịch xét nghiệm máu tại nhà anh vui lòng liên hệ tổng đài 1900 56 56 56 của MEDLATEC.
Địa chỉ:

  1. MEDLATEC Ba Đình: 42-44 Nghĩa Dũng, Ba Đình, Hà Nội.
  2. MEDLATEC Tây Hồ: 99 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội.
  3. MEDLATEC Thanh Xuân: Số 5, Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội (dự kiến khai trương tháng 5/2019)
  4. MEDLATEC TP.HCM: 98 Thích Quảng Đức, Phường 5, Quận Phú Nhuận. TPHCM

Chúc anh mạnh khỏe!
Bác sĩ Bùi Thị Thanh.