Nguyễn Thị Hải
Ký sinh trùng
Đã hỏi: Ngày 30/03/2019
E bị nhiễm khuẩn HP dạ dày
Cho e hỏi chút ạ e có khám và điều trị HP dạ dày dương tính bên mình bác sĩ hẹn e tái khám sau nửa tháng khi hết thuốc và ko được dùng thuốc gì trong vòng nửa tháng đấy giờ e sử dụng cái trà Giảo cổ lam có ảnh hưởng gì đến việc tái khám ko ạ
10 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Ký sinh trùng
Đã trả lời: Ngày 30/03/2019

Bạn Hải thân mến

Cảm ơn bạn đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC.

Nhiễm khuẩn Helicobacter pylori (Hp) là một trong những nhuẩn khuẩn phổ biến hiện nay trong cộng đồng. Đây là một loại vi khuẩn có thể gây viêm dạ dày mạn tính, loét dạ dày, ung thư dạ dày và nhiều bệnh lý khác.
Sau điều trị viêm loét dạ dày Hp dương tính sẽ được test lại bằng phương pháp test Hp hơi thở để đánh giá hiệu quả điều trị.
Chuẩn bị test Hp hơi thở:

  • Cần nhịn ăn, uống đồ uống có gas, đồ ngọt, đồ có tính chất acid hoặc base trong thời gian 4-6 giờ trước khi làm xét nghiệm kiểm tra Hp qua hơi thở. Thời điểm tốt nhất là vào buổi sáng sau 1 đêm không ăn uống gì.
  •  Cũng giống như các phương pháp xét nghiệm Hp khác, test hơi thở chỉ nên tiến hành sau khi ngừng thuốc kháng sinh ≥ 4 tuần, và ngừng thuốc kháng tiết acid ≥ 2 tuần.

Vì vậy trà giảo cổ lam bạn có thể sử dụng được, không ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm Hp hơi thở.

Để đặt lịch khám tại bệnh viện hoặc đặt lịch xét nghiệm máu tại nhà bạn có thể đặt lịch thông qua tính năng đặt lịch của ỨNG DỤNG iCNM hoặc liên hệ qua tổng đài 1900 56 56 56 của MEDLATEC.

Địa chỉ:

  • MEDLATEC Ba Đình: 42-44 Nghĩa Dũng, Ba Đình, Hà Nội.
  • MEDLATEC Tây Hồ: 99 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội.

Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe,
Bác sĩ Bùi Thị Thanh.