Tran Viet Khanh
Ký sinh trùng
Đã hỏi: Ngày 22/01/2019
Sốt 39, nhấc mỏi lưng, thấy lạnh, khát nước ?
tôi bị sốt tầm 39 độ trong 12h vừa rồi, người nhấc mỏi, nhất là phần hông và lưng, thấy lạnh trong người ra và háo nước thì có nguy cơ bị gì ?
13 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Ký sinh trùng
Đã trả lời: Ngày 22/01/2019

Anh Viet Khanh thân mến,

Sốt là một phản ứng bảo vệ của cơ thể chống lại các căn nguyên nhiễm khuẩn hay do các loại virus gây ra. Với trường hợp sốt cao trên 38.5 độ C thì cần phải hạ sốt bằng các phương pháp vật lý như trườm ấm, nới lỏng quần áo...đồng thời sử dụng thuốc hạ sốt paracetamol liều lượng theo cân nặng.

Trường hợp của anh sốt cao 39 độ có biểu hiện nhức mỏi cơ thể đặc biệt phần hông và lưng, ngoài ra nếu anh có biểu hiện đau đầu, nhức hai hố mắt, ho húng hắng, xuất tiết mũi họng...thì có thể là biểu hiện của nhiễm virus. Ngoài ra hiện nay do thời tiết chuyển mùa cũng có thể mắc chứng sốt xuất huyết nếu xung quanh nơi ở của mình hoặc gia đình mình đã có người bị bệnh...

Như vậy anh nên qua bệnh viện MEDLATEC để bác sĩ khám và chẩn đoán bệnh cho anh, từ đó đưa ra hướng tư vấn điều trị cụ thể hiệu quả nhất cho anh. Hiện tại anh nên uống nhiều nước, ăn nhiều hoa quả để tránh bị mất nước quá nhiều do sốt dẫn tới tình trạng mệt mỏi tăng dần...đồng thời nếu sốt cao trên 38.5 cần dùng hạ sốt trước khi đi khám bệnh.

Chúc anh nhiều sức khỏe,

Bác sĩ Thân Ngọc Tuấn.