Chu Thị Bích Thuỷ
Nhi khoa
Đã hỏi: Ngày 07/05/2019
trẻ sốt liên tục
chào bác sĩ con tôi 11 tháng tuổi.sốt 2 ngày 2 đêm nay. cứ 5, 6 tiếng uống hạ sốt, lại sốt 38, 39 độ. theo tôi thấy là cháu mọc răng và viêm họng. hiện tượng giống là sốt virut. nhưng tôi chưa cho đi Khám vì tôi gần viện 103 nhưng họ lấy máu bằng kim thường to. tôi đã có lần xét nghiệm cơ sở của các bạn có kim nhỏ. nên tôi muốn hỏi hiện tượng cháu vậy là bị Sao. bên các bạn có dịch vụ bác sĩ khám và xét nghiệm tại Nhà không? ở hà đông bạn có cơ sở nào không ạ. tôi cảm ơn
13 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Nhi khoa
Đã trả lời: Ngày 07/05/2019

Chị Thuỷ thân mến,

Trường hợp của bé nhà chị 11 tháng tuổi đã sốt 2 ngày, sốt liên tục, 38-39 độ, như vậy không đơn thuần là sốt mọc răng, có thể cháu kèm theo tình trạng nhiễm trùng cấp tính khác( nhiễm virus, viêm nhiễm do vi khuẩn). Cơ quan viêm có thể: tai mũi họng, phổi, tiết niệu, tiêu hoá... hay bệnh lý truyền nhiễm ở trẻ: sởi, tay chân miệng, thuỷ đậu, cúm AB... Để đánh giá cụ thể tình trạng này chị vẫn nên đưa trẻ đi khám bác sỹ.

Hiện nay, MEDLATEC có dịch vụ xét nghiệm tại nhà, chị có thể xét nghiệm đánh giá bilan viêm: tổng phân tích máu, CRP, xét nghiệm tổng phân tích nước tiểu, tế bào niệu( viêm tiết niệu ở trẻ nhỏ chiếm khoảng 8% trẻ sốt), một số xét nghiệm khác tuỳ tình trạng trẻ hay các test nhanh như: test cúm... nếu nghi ngờ, hoặc có dịch tễ( xung quanh, người thân nhiễm). Chị vui lòng liên hệ tổng đài 1900 56 56 56 để đặt lịch cũng như được hướng dẫn cụ thể hơn.

Chúc bé mau khoẻ,

Bác sĩ Dương Thị Thuỷ.