Loading
Đặt câu hỏi online
Hỏi đáp trực tuyến
  Tâm lý trẻ em  (5/27/2016 4:44:48 PM) - 463 lượt xem
Xin chào bác sĩ! Tôi có một đứa cháu (tôi là dì của bé), cháu năm nay 6 tuổi. Ngày bé cháu bị chứng vàng da, nhưng do phát hiện muộn nên để lại di chứng, ảnh hưởng đến não của cháu. Trước nhà có đưa cháu đi khám ở bệnh viện nhi trung ương thì được các bác sĩ ở đây chuẩn đoán là cháu bị bệnh "tăng động giản chú ý". So với các bạn cùng tuổi thì cháu khá chậm, nói không sõi. Nay cháu sắp bước vào lớp 1 rồi nên gia đình khá lo lắng. Vì cháu hiện chưa thể đọc được chữ, tính toán đơn giản cũng không thể. Thậm chí cháu còn nói mình không thích đi học. Hơn thế, ba mẹ cháu là người vô cùng nóng tính, mỗi lần dạy cháu sẽ hay to tiếng mắng cháu. Kể cả khi ba mẹ nhẹ nhàng khuyên bảo thì tôi vẫn thấy cháu sợ hãi, thành ra càng không thể tập trung suy nghĩ học bài được. Tôi vô cùng lo lắng chuyện này. Trong khi đó, cháu được đi học tiếng anh ở 1 trung tâm nước ngoài. Khi đến lớp cháu rất vui vẻ bắt chuyện với thầy giáo, học hành rất nhanh vào đầu. Tuy khá trầm nhưng tôi nhận thấy niềm yêu thích của cháu với lớp học này. Khi về nhà dù không cần giục cháu cũng tự động lấy sách vở tiếng anh ra học. Tôi rất thương cháu mỗi khi thấy cảnh ba mẹ cháu "ép" cháu học hành như vậy. Liệu có phương pháp nào giúp đỡ cháu không? Tôi không giỏi diễn đạt, nhưng cũng hy vọng bác sĩ hiểu ý tôi muốn nói là gì. Liệu bác sĩ có thể cho tôi lời khuyên nên làm gì trong trường hợp này không?
  bà bầu dùng thuốc mỡ tra mắt có hại thai nhi không?  (5/27/2016 3:34:04 PM) - 477 lượt xem
Hiện tại tôi có bầu được 30 tuần,tôi có bôi thuốc mỡ tra mắt lên vùng bụng nhưng sau 1h30 phút t tắm đi ngay,liệu có ảnh hưởng tới thai nhi,tôi bôi k nhiều lắm.Xin tư vấn giúp tôi.Xin cám ơn.
  Giải thích kết quả xét nghiệm  (5/27/2016 3:31:41 PM) - 509 lượt xem
Chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi chút là em bầu được 24 tuần 5 ngày rồi, hôm nay em có làm xét nghiệm máu ở bệnh viện và đã có kết quả nhưng thông số em không hiểu. Mong bác sĩ giải đáp giúp em. Danh mục khám Kết quả Đơn vị Chỉ số bình thường Ghi chú Đơn giá Tổng phân tích máu 32 chỉ số : 109.000 Số lượng bạch cầu (WBC) 8.2 Giga/L (4-10) Số lượng hồng cầu (RBC) 4.00 Tera/L (3.8-5.8) Số lượng huyết sắc tố (Hb) 10.9 g/dL (12-16.5) Giảm (Xem chi tiết) Thể tích khối hồng cầu (HCT) 34.8 % (35 -48) Giảm (Xem chi tiết) Thể tích trung bình HC (MCV) 87 fL (85-95) Lượng Hb trung bình HC (MCH) 27.2 pg (26-32) Nồng độ Hb trung bình HC 31.4 g/dL (32-36) Thấp (Xem chi tiết) Độ phân bố HC (RDW-CV) 14.9 % (10-16.5) Số lượng tiểu cầu (PLT) 314 Giga/L (150-450) Thể tích trung bình TC (MPV) 8.7 fL (4-11) Thể tích khối tiểu cầu (PCT) 0.274 % (0.1-1) Độ phân bố TC (PDW) 15.5 % (10-16.5) Tỷ lệ % bạch cầu trung tính 72.8 % (43-76) Tỷ lệ % bạch cầu Lympho 18.4 % (17-48) Tỷ lệ % bạch cầu Mono 6.9 % (4-8) Tỷ lệ % bạch cầu ái toan 1.3 % (0.1-7) Tỷ lệ % bạch cầu ái kiềm 0.6 % (0.0-2.5) % Lympho không điển hình 0.4 % (0-2.5) % Các TB non lớn 1.4 % (0-3.0) Số lượng bạch cầu trung tính 5.98 Giga/L (2-6.9) Số lượng bạch cầu Lympho 1.51 Giga/L (0.6-3.4) Số lượng bạch cầu Mono 0.57 Giga/L (0-0.9) Số lượng bạch cầu ái toan 0.11 Giga/L (0-0.7) Số lượng bạch cầu ái kiềm 0.05 Giga/L (0-0.2) SL Lympho không điển hình 0.03 Giga/L (0-0.25) SL TB non lớn 0.11 Giga/L (0-0.3) % BC đa nhân non 1.0 % (0.0-2.5) % Lympho non 0.2 % (0.0-2.5) % BC mono non 0.3 % (0.0-1.1) SL BC đa nhân non 0.08 Giga/L (0.0-0.25) SL BC lympho non 0.01 Giga/L (0.0-0.25) SL BC mono non 0.02 Giga/L (0.0-0.11) Sắt huyết thanh 12.22 µmol/L (5.83-34.5) 49.000 Calci máu 2.41 mmol/L (2.2-2.6) 39.000 Calci Ion 1.05 mmol/L (0.94-1.29)
  IVF  (5/27/2016 2:47:50 PM) - 460 lượt xem
Gửi bác sỹ: Em vừa làm ivf lần đầu, nhưng không thành công, Bác sỹ ở viện có nói phôi của em tốt, Em muốn làm các xét ngiệm để giúp tìm ra nguyên nhân không thành công. Em có thể làm những xét ngiệm gì được ạ?, mong bác sỹ tư vấn giúp. Em xin cảm ơn!
  Hoi ve pp IUI  (5/27/2016 1:44:27 PM) - 347 lượt xem
Sau IUI bao lau thi lam xet nghiem mau dc ah
  Xét nghiệm ung thư tử cung  (5/27/2016 10:48:53 AM) - 314 lượt xem
Thưa bác sĩ, cháu sn 1988 và đã có 2 con, giờ cháu muốn xét nghiệm tế bào ung thư trong tử cung để tiêm phòng ung thư tử cung thì cháu làm ở BN có được không hay cháu phải sang HN ạ, chi phí là bao nhiêu và làm xét nghiệm có lâu không ạ
  Tư vấn về xét nghiệm kiểm tra về máu, sắt. canxi  (5/27/2016 8:34:36 AM) - 258 lượt xem
Tôi hiện đang có bầu ở tuần thứ 24, muốn bệnh viện tư vấn về xét nghiệm kiểm tra về máu, sắt, canxi xem có bị thiếu ko? chi phí như thế nào? và lấy mẫu thì khoảng bao lâu có kết quả
  Khám sức khỏe định kỳ  (5/27/2016 8:29:26 AM) - 323 lượt xem
Thưa bác sĩ. Khoảng mấy 2 tháng gần đây cháu có chút giảm cân và thỉnh thoảng có chút mệt mỏi. Cháu muốn làm xét nghiệm kiểm tra sức khỏe. Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu phương thức khám kiểm tra sức khỏe ạ. Cháu xin cảm ơn.
  Mất Ngủ  (5/27/2016 1:24:12 AM) - 304 lượt xem
chào bác sĩ ! em năm nay 16 tuổi là nử . gần đây em bị mất ngủ vào ban đêm dù đã cố nhắm mắt nhưng tới 8 hoặc 9 giờ sáng em mới có thể ngủ được . lúc trước em cũng hay thức đêm để xem phim nhưng chỉ đến 1 , 2 giờ thôi ạ . sinh họat hằng ngaỳ gần đây ko có gì thay đổi hết ạ . vậy thì sao em lại bị như vậy ạ ? e cần điều trị như thế nào ? ở đâu? mong bác sĩ tư vấn giúp
  Hỏi về bênh truyền nhiễm  (5/27/2016 12:47:50 AM) - 328 lượt xem
Kính thưa bác sỹ. Em có quan hệ tình dục với một số gái mại dâm và không biết họ có bị bệnh gì không. Em có dùng bao cao su và kiểm tra không bị rách gì cả. Tuy nhiên 1 lần duy nhất em để cô gái đó oral sex (dùng miệng) và không dùng bao cao su khi đó ạ. Vậy bác sỹ cho em hỏi em có nguy cơ bị lây nhiễm HIV không ạ? Em có cần phải đi xét nghiệm không ạ? Đã 2 tháng sau khi oral sex rồi nhưng em không thấy có biểu hiện gì ạ. Em cảm ơn.
  tư vấn nam khoa  (5/26/2016 9:59:50 PM) - 356 lượt xem
cho hỏi dịch vụ khám nam khoa đăng kí ntn và muốn cắt bao quy đầu thì giá cả ntn. Xin cảm ơn bệnh viện đã quan tâm và trả lời!
  Hỏi kết quả xét nghiệm  (5/26/2016 8:35:36 PM) - 303 lượt xem
E thấy trong kết quả xét nghiệm có danh mục cặn nước tiểu: kết quả là Tb biểu mô(+). Id :xuant E k hiểu chỉ số này bác sĩ cho e biết e có bị sao k ạ E cảm ơn
  bị mất ngủ  (5/26/2016 4:34:14 AM) - 490 lượt xem
chào bác sĩ ! em năm nay 16 tuổi là nử . gần đây em bị mất ngủ vào ban đêm dù đã cố nhắm mắt nhưng tới 8 hoặc 9 giờ sáng em mới có thể ngủ được . lúc trước em cũng hay thức đêm để xem phim nhưng chỉ đến 1 , 2 giờ thôi ạ . sinh họat hằng ngaỳ gần đây ko có gì thay đổi hết ạ . vậy thì sao em lại bị như vậy ạ ? e cần điều trị như thế nào ? ở đâu? mong bác sĩ tư vấn giúp
  Khám sản  (5/26/2016 1:34:13 AM) - 516 lượt xem
Hiếm muộn 2 năm.Em đã xét nghiệm nội tiết và chụp tử cung vòi trứng kết quả bình thường.cho em hỏi em có cần siêu âm niêm mạc tử cung và soi trứng không và làm ngày nào của chu kì

Bản quyền thuộc về bệnh viện MEDLATEC