Loading
Đặt câu hỏi online
Hỏi đáp trực tuyến
  Tuần hoàn máu kém  (7/8/2015 11:01:32 AM) - 418 lượt xem
Mấy tháng nay tôi ngủ dậy người mệt, đi thiếu cảm giác thiếu cân bằng, tai nghe không được rõ lắm, thỉnh thoảng ngồi xuống đứng dậy hoa mắt, chóng mặt. Chân tay hơi mỏi, nhất là đôi chân, hay thở dài. Vậy tôi nên uống thuốc gì ? xin cảm ơn.
  Hỏi về thuốc  (7/8/2015 10:25:56 AM) - 419 lượt xem
Tôi bị nhịp tim nhanh do hở van tim. Bác sĩ cho tôi dùng thuốc concor 5 ngày nửa viên. Tôi đã dùng thuốc này 7,8 năm nay và thấy vẫn bình thường. Xin các bác sĩ cho tôi hỏi nếu tôi tiếp tục sử dụng thuốc này thì có tác dụng phụ không mong muốn nào không, vì tôi có người bạn sau khi dùng thuốc này nhiều năm thì bác sĩ của chị ấy khuyên không nên dùng tiếp nữa. Trong trường hợp của tôi, nếu không dùng concor nữa thì phải thay thế bằng thuốc gì ? Xin gởi lời cảm ơn đến các bác sĩ.
  Mang bầu bị đau bao tử  (7/8/2015 9:27:10 AM) - 269 lượt xem
Chào bác sĩ! Em hiện đang có thai 9 tuần nhưng em bị đau bao tử. Từ ngày mang bầu em bị nghén nặng, không ăn uống được gì mà nôn thì nhiều. Vì vậy mà bao tử lại càng đau.Lúc tối em chỉ ăn xíu cơm với canh bí xanh + trái chôm chôm. Nhung khi nôn thấy nước màu đen không biết có phải là máu do xuất huyết bao tử không nữa? Em rất sợ. Không biết em đang mang bầu vậy em có nội soi bao tử được không? Và em có thể uống nghệ đen với mật ong được không? (Nghệ đen và mật ong đều là ở nhà tự làm nên đảm bảo an toàn, chất lượng). Nhờ Bác sĩ tư vấn giúp em làm sao để em có thể đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé. Em cảm ơn Bác sĩ rất nhiều.
  Thuốc viêm họng cho phụ nữ nuôi con bú  (7/8/2015 6:15:01 AM) - 449 lượt xem
Em bị viêm họng một tuần nay nhưng uống mật ong quất không khỏi. Em đang nuôi con bú vậy có uống được thuốc gì không, mong bác sĩ tư vấn giúp em
  Đường huyết  (7/7/2015 10:45:34 PM) - 349 lượt xem
Sang toi chua an duong huyettoi7.5 co cao khong
  tiêm phòng cho thai nhi  (7/7/2015 10:33:13 PM) - 431 lượt xem
medlatec làm ơn cho em hỏi ngày 3/7 vừa rồi em đi siêu âm 4D ở bệnh viện mình, thai của em được 13 tuần. Vậy em xin hỏi bác sĩ khi nào em có thể tiêm phòng, trong quá trình mang thai cần tiêm phòng mấy mũi, vào những thời điểm nào? em có thể đăng ký tiêm phòng ở bệnh viện medlatec được không ạ?
  Đau các mạch máu  (7/7/2015 9:33:59 PM) - 176 lượt xem
Chào Bác sĩ! phái nam cao 1m74 nặng 58kg. Em có một số dấu hiệu bệnh như sau nhờ bác sĩ tư vấn giùm em ạ: - Hay bị đau các mạch máu ở tay, đầu. hay bị tê tay, chân - hay bị chóng mặt, hoa mắt, nổi mụn nhọt, mụn bọc.( e bị mụn nhọt ở dưới mông tái phát đi phát lại nhiều lần đến nay vẫn chưa hết). - cảm thấy khát nước và đi tiểu nhiều lần, một ngày e uống hơn 3 lít nước mà cơ thể vẫn thấy khô khan. Đi tiểu hay bị rung mình, nổi da gà nữa. hay bị táo bón. - Cơ thể mệt mỏi , uể oải, không muốn làm gì. -hay bị đói bụng chịu không nổi. -hay bị chuột rút bắp chân vào ban đêm. -Cân nặng có giảm xuống - hay bị ho khi cơ thể mệt. E có đi làm các xét nghiệm ở Trung tâm chuẩn đoán y khoa Hòa Hảo: NFS( chỉ số RBC(6,44), MCV(74), MCH(25,1)), GLUCOSE(FPG), TPT nước tiểu, . Các kết quả đều bình thường. E có bị bênh viêm dạ dày, trào ngược dạ dày nhưng cũng đỡ rồi! Xin nhờ bác sĩ tư vấn cho e!! nên khám chuyên khoa hay xét nghiệm như thế nào Thân chào!
   Xét nghiệm Triple test  (7/7/2015 9:21:19 PM) - 645 lượt xem
Xin Bác sĩ tư vấn kết quả xét nghiệm dưới đây xem em bé nhà em có bị sao không ạ. Hội chứng Down (Tr.21) 1:23916 (<1:380) Dị tật ống thần kinh 1.08 MoM ( <2.5) Hội chứng Edward (Tr.18) <1:50000 (<1:350) AFP (HC Down, ..) 43.24 ng/mL Beta-hCG (HC Down, ...) 28663.40 U/L 0 uE3 (HC Down, ...) 0.97 ng/mL
  Biểu hiện của có bầu  (7/7/2015 8:03:30 PM) - 552 lượt xem
Biểu hiện: tức ngực, buồn nôn có phải là có bầu không ạ!
  kết quả xét nghiệm HBSAG  (7/7/2015 5:23:11 PM) - 681 lượt xem
Tư vấn về kết quả xét nghiệm miễn dịch HBSAG 0.14; Ferritin: 33,65; Architech i 2000 Syphilis: 0,07 là như thế là thế nào, xin tư vấn giùm tôi. Xét nghiệm tại Bệnh viện phụ sản Mê Kông
  Xin tư vấn kết quả xét nghiệm máu triple test Ngày 7/7/2015  (7/7/2015 5:13:50 PM) - 413 lượt xem
Số lượng bạch cầu (WBC) 8.7 Giga/L (4-10) Số lượng hồng cầu (RBC) 4.95 Tera/L (3.8-5.8) Số lượng huyết sắc tố (Hb) 9.4 g/dL (12-16.5) Thể tích khối hồng cầu (HCT) 32.0 % (35 -48) Triple test Hội chứng Down (Tr.21) 1:37411 (<1:380) Dị tật ống thần kinh 0.84 MoM ( <2.5) Hội chứng Edward (Tr.18) 1:32873 (<1:350) AFP (HC Down, ..) 31.77 ng/mL Beta-hCG (HC Down, ...) 20849.77 U/L 0 uE3 (HC Down, ...) 1.00 ng/mL
  Xét nghiệm Pap và HPV  (7/7/2015 4:30:10 PM) - 395 lượt xem
Tôi muốn làm xét nghiệm Pap và HPV. Vậy làm ở thời gian nào của chu kỳ kinh là tốt nhất. Trước khi làm xét nghiệm tôi cần làm gì?
  nghi ngờ thai ngoài tử cung  (7/7/2015 4:19:47 PM) - 436 lượt xem
Cháu chào bác sĩ, Cháu xin tóm tắt lại toàn bộ tình trạng của bệnh của cháu như sau ạ Ngày 5/6 : Chậm kinh 3 ngày bHCG : 361u/l siêu âm chưa thấy thai niêm mạc 12mm Ngày 7/6 : bHCG giảm đột ngột : 150u/l cơ thể không có gì bất thường Ngày 11/6: bHCG : 121/l ra 1 ít dịch nâu Ngày 20/6: Siêu âm âm vang cơ tử cung không đồng nhất. Buồng trứng phải có nang 10,3 mm. Niêm mạc 11,9mm.Có ít dịch ở BTC. Cùng đồ không có dịch Chiều ngày 20/6 : đau bụng dữ dội, ra máu nhiều, đi vệ sinh ra 2 cục máu. Sau đó nghỉ ngơi và đau bụng giảm dần. Ngày 25/6 : Siêu âm niêm mạc còn 4mm. BTC không có dịch. Từ ngày 20/6 đến nay : Vẫn ra huyết liên tục. Ra nhiều hơn khi phải đi lại vận động nhiều, ăn ngải cứu,uống mầm sữa đậu và đu đủ gây co bóp tử cung, đau bụng và ra máu nhiều hơn. Nằm nghỉ ngời lại đỡ Ngày 6/7 : Xét nghiệm lại bHCG tăng lên 785u/l . Bắt đầu hơi sốt nhẹ Bác sĩ nghi ngờ thai ngoài tử cung, yêu cầu xét nghiệm sau 48h là vào chiều mai 8/7. Bác sĩ có ghi kết quả : phần phụ bên phải có 1 khối trống âm xen kẽ có 1 túi có viền tăng âm ( Nghĩ tới dịch trong bóng vòi kèm theo khối GEU ). Cùng đồ có ít dịch xuất tiết. Theo dõi GEU trái *Vậy cháu muốn hỏi với tình trạng của cháu như vậy cứ để theo dõi thêm có nguy hiểm không ạ. Cháu rất sợ để lâu sẽ bị vỡ gây nguy hiểm đến tính mạng... cháu cũng không hiểu ngày 20/6 cháu ra máu và đau bụng dữ dội như vậy thì vòi trứng của cháu đã bị vỡ chưa. Vì sau đó sk của cháu bt. Hiện tại cháu bị sốt nhẹ....liệu có nguy hiểm không ạ. Cháu đang uống kháng sinh để chống viêm ạ 2. Nếu là thai ngoài tử cung cháu thấy bảo có 2 pp là điều trị nội khoa bằng tiêm thuốc Methotrexate và mổ nội soi. Trường hợp của cháu nên dùng biện pháp nào. Và nếu mổ nội soi có phải cắt vòi trứng không ạ. Cháu cảm ơn nhiều ạ,
  Xin tư vấn kết quả xét nghiệm  (7/7/2015 2:51:06 PM) - 454 lượt xem
Chào bác sỹ, do đã có 1 lần thai lưu nên tôi đã được bác sỹ Medlatec tư vấn nên làm một số xét nghiệm, và tôi vừa có kết quả xét nghiệm nội tiết (ngày thứ 2 chu kỳ) tại bệnh viện Medlatec. Mong bác sỹ tư vấn giúp tôi kết quả như sau ạ: Nhóm máu Rh Dương (99.9% dương) FSH 6.99 LH 4.80 Prolactin 461.0 Estradiol (E2) 41.21 Progesteron 1.86 Testosterone 0.435 Xin cảm ơn bác sỹ ạ.

Bản quyền thuộc về bệnh viện MEDLATEC