Hỏi & Đáp

Hỏi đáp trực tuyến
  xin tư vấn cho e chậm kinh đã khá lâu rồi  (6/11/2014 9:50:39 AM) - 606 lượt xem
Các mẹ thông thái cho e hỏi với ạ. Bt e hay có kinh vào ngày 20 dương. Mà đợt vừa rồi e đi nghỉ mát chờ mãi ko có kinh nên rất lo lắng ạ, trc ngày 25 e có thử thì que quick test ra 1v. E sợ là sẽ bị có đúng vào thời điểm đi nghỉ mát ko bơi sải j đc nên e đã uống mấy viên Cảm Xuyên Hương vì có chị khuyên là nên uống để chậm kinh lại. KO ngờ vừa uống thì hôm sau e có kinh tức là phải gần đến ngày 27/4 mới có kinh. Nhưng đợt kinh đó ko quá kéo dài như mọi lần (bt e có phải 5 ngày) mà đợt đó có 2 ngày thôi ạ, đến ngày thứ 3 là gần sạch, và kinh ra cũng rất ít, e dùng tampon cho tiện việc bơi lội, đi lại. E với bạn trai vẫn quan hệ nhưng thường là cho ra ngoài hoặc dùng bcs. Sau thời gian đó thi thoảng bọn e cũng có quan hệ nhưng vẫn cho ra ngoài. Từ đó đến nay, ngày 26/5 bọn e có quan hệ và cũng cho ra ngoài. Đến nay là 8/6 e vẫn chưa có kinh lại. Cách đây 2 hôm e thử que thì lên 1 vạch mờ, chiều hôm đó vô tình e xem lại thì lại thấy vạch thứ 2 hơi mờ xuất hiện, e so sánh với những que e thử từ tháng 4 trc khi đi nghỉ mát, thì thấy nó đúng là có vạch mờ có mực chứ ko phải là cái gờ có sẵn ở que thử thai. Đến hôm nay e thử lại vào buổi sáng sớm (Đêm trc khi đi ngủ e có uống trà làm mát cơ thể), lăn lộn mãi mới ngủ đc có 2 tiếng là vào khoảng 5g30 sáng e thử lại thì thấy que ra 1 vạch. Các mẹ thông thái cho e hỏi là e bị rối loạn kinh nguyệt hay là đã dính rồi ạ? E rất thắc mắc vì bạn e nói là cho ra ngoài vẫn bị dính bầu, vì bạn ấy cũng vậy, thậm chí có kinh xong mới phát hiện là có thai. E cũng có các triệu chứng buồn nôn, căng bụng, ngồi 1 lúc đau lưng, nhưng ngực lại ko bị căng. Bình thường đi bộ 1 vòng hồ hay đi chợ đêm bình thường mà g e thấy khó thở và buồn nôn nhiều, nhanh đói. Vậy mà thử lên 1v, có phải e chỉ bị rối loạn kinh nguyệt bình thường ko ạ?
  Ý nghĩa xét nghiệm  (6/11/2014 8:12:36 AM) - 428 lượt xem
E chào bác sĩ! E đã lấy xét nghiệm tại nhà hôm 10/06/2014, mã 1131828. Kết quả là: - FSH 12.43 mU/mL - LH 6.46 mU/mL - Prolactin 305.6 µU/mL - Estradiol (E2) 183.8 pmol/L - Testosterone 0.116 nmol/L Tháng trc e xét nghiệm vào ngày thứ 5 chu kỳ kết quả là: - FSH 19.84 mU/mL - LH 5.93 mU/mL - Prolactin 211.4 µU/mL - Estradiol (E2) 194.7 pmol/L - Testosterone 0.938 nmol/L Các chỉ số trên có kết luận đc là e bị suy buồng trứng và bị đa nang ko ạ? E chưa sinh e bé và đang rất mong con. Tháng trc e có uống thuốc bắc và Duphaston 10mg,progynova 2mg. Rất mong nhận đc sự phản hồi của bs! B&R!
  Xét nghiệm BhCG  (6/10/2014 8:02:02 PM) - 588 lượt xem
kì kinh của em không đều, tháng trước vừa chậm 7 ngày, tháng này chậm tới ngày thứ 3 và thứ 7 là em xxx, sau đó 14 ngày, em đi xét nghiệm máu, BhCG < 0.1, trường hợp của em có thể có bầu được không
  hỏi về sinh sản  (6/10/2014 4:20:59 PM) - 366 lượt xem
Xin chào bác sy,tôi năm nay 28 tuổi ,hôm 25/5/14tôi có đến phòng khám của minh để siêu âm thai lúc đó bác sỹ bảo thai tôi đã được 6 tuân và có tin thai(+). đến lịch hẹn 8/6/14 tôi đến siêu âm thai tuần thứ 8 theo lịch hẹn thì lại không có tim thai , thai lưu. bác sỹ hẹn tôi 4 ngày nữa siêu âm lại, vây cho tôi hỏi nên tôi phải bỏ cái thai ấy đi thị ở phòng khám minh có làm luôn được không ah.và với thái 8 tuần thì tôi phải bảo bằng cách nào (uống thuốc, nạo hay hút ah), và sau bao lâu thì tôi có thể mang thai lại được ah.
  Thử thai qua máu và qua que thử cái nào chính xác hơn  (6/10/2014 4:08:27 PM) - 703 lượt xem
Chào Bác sĩ, Hiện tại em đang rất hoang mang, mong BS giải đáp giúp em. Em vừa sinh bé trai được 7 tháng tuổi. em có kinh lần đầu vào nagfy 14/3, lần 2 vào ngày 3/5, đền ngày 3/6 em vẫn chưa thấy có kinh nên em cảm thấy lo lắng và thử que thì thấy 2 vạch ( vào buổi tối), sáng hôm sau e thử lại thì 1 vạch, đến chiều cùng ngày e thử nữa thì 1v, nhưng sáng hôm nay e thử thì 2v. Em liền đi làm xét nghiệm máu thì chỉ số beta hcg là <0.100. Vợ chồng em ngừa thai bằng cách cho xuất tinh ra ngoài, trước giờ vẫn thực hiện như vậy. Nên em rất hoang mang là mình cho ra ngoài sao lại có thai. Bác sĩ có thể cho em biết trường hợp của em như vậy là có thai hay không ạ? Cảm ơn BS rất nhiều
  Hỏi về chỉ số beta hcg   (6/10/2014 7:34:07 AM) - 739 lượt xem
Chào bác sĩ, tôi bị chậm kinh 10 ngày có thử bút thấy lên 2 vạch (1 vạch đậm và 1 vạch hơi mờ) 1 tuần sau đó tôi có đi siêu âm đầu rò nhưng không thấy có thai. Tôi đã làm xét nghiệm beta hcg ở bệnh viện Medltec và kết quả chỉ số hcg của tôi là 202.9 như vậy tôi có thai chưa? Tối hôm tôi xét nghiệm chỉ số hcg lại thấy ra máu kinh như vậy tôi bị làm sao thưa bác sĩ.
  đơn thuốc sau 2 tuần chuyển phôi  (6/10/2014 12:20:56 AM) - 433 lượt xem
Thưa Bác sĩ! Vợ tôi đã đo chỉ số hcg ngày thứ 11sau chuyển phôi là 507.8, và đến ngày thứ 13 sau chuyển phôi chỉ số là 1008.hôm nay là ngày thứ 14 sau chuyển phôi, bác sĩ có kê đơn là: 1_thuốc đặt crinone 8%*30 tuýp/ 15 ngày 2_duphaston 10mg*30 viên/15 ngày 3_progynova 2mg*30 viên/15 ngày tôi có đọc hướng dẫn sủ dụng thuốc số 2 và 3, là thuốc này ko dùng cho người có thai,mua rồi về nhà tôi mới biết. vậy xin hỏi nếu vợ tôi cứ tiếp tục dùng thuốc theo đơn này thì ổn không ạ? Cảm ơn Bác sĩ.
  Em muốn hỏi về kết quả xét nghiệm Viêm gan B  (6/9/2014 10:53:51 PM) - 772 lượt xem
Em bị viêm gan B, đã xét nghiệm và điều trị tại BV Bạch Mai.Gần đây em làm xét nghiệm định lượng virus tại medladtec ngày 7/6/2014 thì kết quả là : HBeAg Cobas : 1330 COL ; HBV-DNA PCR định lượng : 12856000 copies/ml. Trong kết quả xét nghiệm tại bạch mai ngày 23/4/2014 là : HBsAg định lượng : 2442 ; HBV-DNA : 1.0 x 10^7 copies/ml - 1,7 x 10^6 IU/ml .Em muốn hỏi sự khác nhau giữa 2 kết quả xét nghiệm và tình hình bệnh của em tăng hay giảm giữa 2 lần xét nghiệm
  hỏi về bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung  (6/9/2014 9:30:18 PM) - 414 lượt xem
Tôi muốn hỏi hiện tại bênh viện có thể điều trị lộ tuyến cổ tử cung bằn các phương pháp nào? có phương pháp điều trị bằng dao Leep không? nếu có thì chi phí là bao nhiêu?
  Kết quả xét nghiệm nội tiết  (6/9/2014 4:43:06 PM) - 656 lượt xem
Em làm kiểm tra nội tiết ngày kinh thứ 2. Kết quả như sau: FSH: 1.96 (bình thường: Nang sớm:2, nang noãn:10) LH: 4.37 (nang noãn sớm: 1.5-20) Prolatin: 355 (22-406) Progesteone: 0.38 Estradiol: 22 (nang noãn:10-175) Testosterone: 0.97 Trong ngoặc là trị số bình thường, có Progest và Testosterone là không thấy ghi gì. Em có xem một số câu hỏi về XNTT được Medlatec trả lời. Chỉ số của các chị ấy cao hơn và bình thường. Còn chỉ số của em thấp qúa, nhất là FSH. Như vậy là bị sao ạ? BS có cho em thuốc về uống nhưng không nói rõ nên em cũng hơi lo. Mong Medlatec trả lời sớm. Em cảm ơn.
  Xin được tư vấn  (6/9/2014 3:34:08 PM) - 289 lượt xem
Xin được hỏi Medlatec có cung cấp gói khám sức khỏe tổng quát không và giá khám bệnh dành cho nữ là bao nhiêu ạ. Trong gói khám sức khỏe tổng quát có bao gồm khám phụ khoa không ạ. Nếu không thì gói khám phụ khoa giá là bao nhiêu. Tôi bị ra dịch trắng như bã đậu, và bị ngứa, gia đình tôi đang mong có em bé. Xin bác sỹ cho lời khuyên và liệu trình điều trị để tôi có thể đến Med làm ngay được mà không mất thời gian. Xin chân thành cảm ơn
  Loạn khuẩn vừa   (6/9/2014 3:01:28 PM) - 299 lượt xem
Bé nhà em làm xét nghiệm phân , kết luận bị loạn khuẩn vừa (mã số:1192316) gram âm 45%, gram đương 55% . Cháu rất hay bị đi ngoài như vậy . xin bác sỹ cho biết nên cho cháu uống thuốc gì ?
  Bé 4,5 tháng loạn khuẩn vừa, hạt mỡ (+)  (6/9/2014 11:34:06 AM) - 361 lượt xem
Chào Bác Sĩ, tôi có cháu trai 4,5 tháng tuổi bú mẹ hoàn toàn, Cháu ăn ngủ bình thường, 4 tháng cháu cân được 7,6kg. Khi 3,5 tháng cháu bị viêm tiểu phế quản nên phải điều trị 1 đợt kháng sinh trong vòng 5 ngày. Trong đợt điều trị cháu đi ngoài 3-4 lần/ngày (Trước đó cháu đi ị phân đẹp ngày 1-2 lần), bs điều trị cho cháu xét nghiệm phân kết quả là cháu bị RLTH do dùng kháng sinh, bs cho dùng men tiêu hóa antolac, nhưng hiện tượng ko giảm. Cách đây 4 hôm cháu có hiện tượng đi ngoài nhiều hơn(4-7 lần/ngày). Cháu thường khóc trước khi đi ngoài, rặn đỏ mặt chảy nước mắt, đít đỏ , phân rất nhầy màu vàng, nhiều nước, có kèm phân màu xanh. Nửa đêm đang ngủ cháu cũng đau khóc rồi ị. Tôi cho làm xét nghiệm phân cháu của BV Medlatec kết quả như sau KST đường ruột Hiện tại không thấy trứng giun, sán và các loại đơn bào gây bệnh trong mẫu phân. Tìm nấm trong phân Hiện tại không thấy hình ảnh nấm trong mẫu phân. Tìm cặn dư trong phân Hiện tại không thấy tinh bột và cellulose trong mẫu phân. Tìm hạt mỡ Hạt mỡ (+) Hồng, bạch cầu trong phân Hiện tại không thấy hồng cầu, bạch cầu trong mẫu phân. (Âm tính) Tỷ lệ vi khuẩn chí đường ruột Vi khuẩn Gram âm 45 % (> 70) Giảm (Xem chi tiết) Vi khuẩn Gram dương 55 % (< 30) Tăng (Xem chi tiết) Kết luận Loạn khuẩn vừa Tôi muốn hỏi BS nguyên nhân loạn khuẩn của cháu và hạt mỡ (+) và hướng điều trị tiếp theo cho cháu. Tôi xin chân thành cám ơn!
  Bệnh vô sinh  (6/9/2014 11:28:49 AM) - 246 lượt xem
Xin hỏi bác sĩ trung tâm, mình muốn làm xét nghiệm nội tiết tố nữ vào ngày thứ 2 của chu kỳ kinh nguyệt nhưng mình lại nằm trong trường hợp này: - chưa đến ngày kinh nguyệt hàng tháng đã bị ra máu đen khoảng 1 tuần nay - đi tiểu thấy nóng rát, bình thg thì ko Vậy ngày thứ 2 của chu kỳ kinh có tính vào ngày thứ 2 ra máu đen ko hay tính từ ngày thứ 2 bắt đầu ra máu đỏ. Mình muốn thông tin chính xác để có xét nghiệm chính xác. Xin cảm ơn bác sĩ tư vấn giúp.

Loading
Đăng ký dịch vụ

Tra cứu kết quả xét nghiệm

Dịch vụ bảo hiểm y tế


Diễn đàn

Tư vấn sức khỏe

1.Xét nghiệm G6PD - 9/2/2014 7:39:46 AM
2.xin hỏi chỉ số xét nghiệm beta HCG - 9/1/2014 4:21:25 PM
3.Hỏi về tim mạch - 9/1/2014 10:20:12 AM
4.Siêu âm tim thai tuần thứ 7 - 9/1/2014 9:58:29 AM
5.tư vấn về việc ra huyết bất thường giữa chu kì - 8/31/2014 12:50:01 PM
6.đau thắt lưng trái - 8/30/2014 8:57:44 PM
7.phòng ngừa lây nhiễm viêm gan b không co tác nhân detal - 8/30/2014 1:27:32 PM
8.Tư vấn về kết quả xét nghiệm máu - 8/29/2014 2:52:39 PM
9.Bé sáng ngủ dậy đi tè có váng - 8/29/2014 9:08:20 AM
10.Hỏi về chỉ số xét nghiệm - 8/29/2014 12:46:21 AM
11.Mang thai tự nhiên và mang thai thụ tinh ống nghiệm - 8/28/2014 8:04:24 PM
12.rubella - 8/28/2014 6:26:57 PM
13.Chậm kinh - 8/28/2014 6:05:56 PM
14.tư vấn về xét nghiệm máu đông - 8/28/2014 4:40:02 PM
15.phân tích giúp tôi kq xét nghiệm máu - 8/28/2014 4:24:23 PM
Xem thêm >>
ĐẶT CÂU HỎI  Đặt câu hỏi

Video

Quảng cáo

Quảng cáo MEDLATEC 
Quảng cáo MEDLATEC 

Liên kết

Medlatec

Bạn đọc viết

Bản đồ tới MEDLATEC

Văn bản pháp luật

1. Thông tư Hướng Dẫn Khám Sức Khỏe   1476 lượt tải
2. DS trung tâm y tế, bệnh viện nhận thẻ đăng ký ban đầu 2013-2014 cho đối tượng HSSV trên địa bàn TP Hà Nội   1602 lượt tải
3. Công văn 2134/BHXH-NVGĐ1   1463 lượt tải
4. Thông tư hướng dẫn khám sức khỏe   1413 lượt tải
5. Mức tối đa khung giá 447 dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của Nhà nước   5555 lượt tải
6. Ban hành mức tối đa khung giá một số dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của Nhà Nước   2087 lượt tải
7. Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của luật khám bệnh, chữa bệnh   3450 lượt tải
8. Hướng dẫn cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề và cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh   8321 lượt tải
9. QĐ về việc ban hành nguyên tắc, tiêu chuẩn “Thực hành tốt nhà thuốc”   3555 lượt tải
10. TTLT Hướng dẫn việc khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự - Phụ lục 5   3678 lượt tải
BỆNH VIỆN ĐA KHOA MEDLATEC
Địa chỉ: 42 Nghĩa Dũng, Ba Đình, Hà Nội
Tel: 
1900 56 56 56
Fax: (84-4) 37 150 366

Chi nhánh MEDLATEC
Địa chỉ: 323  Võ Thành Trang, P. 11, Q. Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh
Tel: (84-8) 38 657 574
Fax: (84-8) 38 657 574
 
Bản quyền thuộc về Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC
Số 106/GXN-TTĐT ngày cấp 15/08/2012  Bộ Thông tin và Truyền thông Cục Quản lý Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
Email: info@medlatec.com
Website: www.medlatec.vn