Loading
Đặt câu hỏi online
Hỏi đáp trực tuyến
  Cần tư vấn về bệnh trĩ  (7/10/2015 9:17:04 PM) - 405 lượt xem
Bác sĩ,anh/chị cho tôi hỏi,tôi đi khám bác sĩ chuẩn đoán trĩ ngoại độ 2.họ khuyên nên tập thể dục,vận động nhiều.nhưng tôi thắc mắc là tập bài tập giảm mỡ bụng(kiểu tập aerobic,đứng lắc hông hoặc gập-mở bụng kết hợp tay..) thì có nên với ng bị trĩ không?hay là tất cả những bài tập liên quan đến vùng bụng là không nên tập? Tôi xin cảm ơn!
  xin các bs tư vấn về acid uric  (7/10/2015 5:10:51 PM) - 471 lượt xem
cháu 1 năm xét nghiệm định kỳ 1 lần.các lần trước đều dưới 7.0. lần này acid uric của cháu là 7.9. xin hỏi bác sĩ cháu đã bị gout hay chưa. cháu cảm ơn
  Kết quả xét nghiệm tại Medlatec  (7/10/2015 4:27:47 PM) - 586 lượt xem
Chào Bác sĩ, Tôi có xét nghiệm máu tại Medlatec.Kết quả như sau: HBsAg nhanh : Âm tính HBsAb định lượng: <2.00 U/L; (0-10) Vậy cho tôi hỏi tôi có cần phải tiêm phòng Viruts viêm gan B nữa không ah? Xin cảm ơn
  Xin cho biết kết luận về kết quả tinh trùng đồ  (7/10/2015 2:34:10 PM) - 479 lượt xem
Xin các bác sỹ trả lời giúp em về kết quả xét nghiệm tinh trùng đồ của chồng em (35 tuổi) như sau: Color: trắng đục, Lyse: 40, pH: 8.0, Vol: 2.0, Concentration: 12.5, Total Sperm Number: 25.0, Motility (PR +NP): 66, Progressive Motility: 53, Non Progressive Motility: 13, Immotility: 34, Calculated Normal Morphology: 10, Others: RBC: 01/QT40 WBC: 02/QT40. Mong các bác sỹ tư vấn giúp em về kết quả trên và chồng em có khả năng thu thai bình thường được không, cám ơn các bác sỹ ạ
  Suy giáp  (7/10/2015 12:59:20 PM) - 444 lượt xem
Mình bị suy giáp đã lâu, vẫn phải uống thuốc Berlthyrox hàng ngày theo chỉ định của bác sĩ nội tiết. Những lần trước khi lấy kq xét nghiệm của Medlatec về đều nhờ bác sĩ cạnh nhà xem và xử lý ( tiêm hoặc truyền). Lần này mình chuyển nhà đi nơi khác nên ko nhờ được BS ấy nữa. Ure máu 9.4 mmol/L (2.50-8.07) Tăng (Xem chi tiết) Creatinin máu 121.7 µmol/L (44-106) Tăng (Xem chi tiết) Triglyceride 2.68 mmol/L (0.46-2.25) Tăng (Xem chi tiết) Cholesterol 5.89 mmol/L (2.8-5.2) Tăng (Xem chi tiết) HDL-Cholesterol 1.29 mmol/L (0.9-2) LDL-Cholesterol 3.38 mmol/L (1.8-3.9) T3 0.765 nmol/L (1.3-3.1) Giảm (Xem chi tiết) FT4 10.43 pmol/L (12-22) Giảm (Xem chi tiết) TSH 35.60 µU/mL (0.27 - 4.2) Tăng (Xem chi tiết) Đây là kết quả của ngày hôm nay, xin bác sĩ đọc giúp và cho phương pháp xử lý để các chỉ số trở về trạng thái cho phép, xin cám ơn.
  Sức khỏe sinh sản  (7/10/2015 11:46:19 AM) - 474 lượt xem
Kính gửi bác sĩ, Tôi lập gia đình được 02 tháng, vợ chồng sinh hoạt bình thường, trước khi cưới chúng tôi đã đi kiểm tra sức khỏe sinh sản, kết quả 2 vợ chồng hoàn toàn bình thường. Tôi đã chụp x-quang tử cung vòi trứng, 2 vòi trứng thông, khám phụ khoa k bị viêm nhiễm. Trứng theo dõi đến ngày thứ 16 của kỳ kinh là 20x21, niêm mạc 9.8. Nhưng 2 tháng vừa qua vợ chồng tôi đều canh trứng để quan hệ vào ngày rụng trứng nhưng k hề thụ thai. Tôi muốn hỏi bác sĩ như thế vợ chồng tôi có vấn đề gì về sức khỏe sinh sản hay không ạ? Hiện tại tôi đang ở ngày kinh thứ 2, tôi muốn đi làm xét nghiện nội tiết nhưng hiện tôi đang bị ho do viêm phế quản co thắt, tôi k uống kháng sinh. Nếu đi xét nghiệm nội tiết vào thời điểm này có ảnh hưởng gì và có cho kết quả chính xác không ạ? Chân thành cảm ơn
   tiêu chảy loạn khuẩn nặng  (7/9/2015 10:40:10 PM) - 540 lượt xem
Bé nhà em kiêm tra kết quả ngày 8/7/2015 mã xét nghiem 080715-1109055 kết qua vi khuẩn Gram âm 20 ( >70), Gram dương 80 (<30), kết quả loạn khuẩn nặng. cháu đã uống thuốc entezomina, Actapulgite, men vi sinh viện xanhpon, sizo kem được 10 ngày rồi nhưng không khỏi.nay em xét nghiệm lại thì kết quả như vậy, với kết quả xét nghiệm trên xin tư vấn hướng điều trị. em xin cảm ơn nhiều!
   Loạn Khuẩn vừa  (7/9/2015 10:34:54 PM) - 469 lượt xem
Cháu bé nhà mình 6 tháng tuổi, 8kg. Bé bị đi ngoài 2 tuần.Ngày 6-7 lần. Mình có cho cháu đến bv nhi TW để khám, thì các kq đều âm tính, riêng bạch cầu là +. Cháu được kê đơn thuốc uống, trong đó có kháng sinh Biseptol, kẽm, men, orerol. Sau 5 ngày mình xét nghiệm lại phân, mã 1119297. Cháu có kết quả như sau: Soi tìm lỵ Amíp, và KST đường ruột đều ko có. Bào tử nấm +. Hồng cầu +, Bạch cầu +, Vi khẩn gam âm 40, gram dương 60. Kết luận: loạn khuẩn vừa. Xin hỏi bs, cháu bé có nên tiếp tục uống thuốc cũ không, bây giờ thì nên uống thuốc gì? Không hiểu sao uống thuốc vào cháu ko khỏi mà lại bị nặng hơn?
  Tư vấn kết quả xét nghiệm  (7/9/2015 9:36:58 PM) - 532 lượt xem
Thưa bác sĩ! Hôm nay 09/07/2015 Tôi có làm xét nghiệm cho con trai là Chu Đức Minh , sinh năm 2003, ở trung tâm xét nghiệm Medlatec, kết quả xét nghiệm có 3 phần không bình thường ; Nồng độ Hb trung bình Hc (31,9) thấp , Tỷ lệ % bạch cầu Mono tăng (8,4), Axit Ascorbic cao (3+) Bác sĩ tư vấn giúp tình trạng trên là thế nào ? Và phương pháp giải quyết vấn đề, Tôi xin chân thành cám ơn bác sĩ
  Hỏi về giá dịch vụ  (7/9/2015 8:02:16 PM) - 471 lượt xem
Bác sĩ cho tôi hỏi về giá dịch vụ xét nghiệm Nội tiết tố? Tôi xin cám ơn.
  con có bị gì nghiêm trọng không ạ?  (7/9/2015 4:26:43 PM) - 163 lượt xem
Chào bác sĩ, mấy hôm nay con bị sốt nhẹ, ho, đau đầu, chóng mặt,nước bọt nhầy, hay nôn ói ra nước bọt ạ.con có bị đau dạ dày, ho dai dẳng thường xuyên từ hồi cấp 2 ạ, con có đi khám với mua thuốc uống ngoài tiệm nhưng không hết ạ. Hôm 5/7 con có quan hệ với bạn trai con, con có dùng piện pháp tránh thai rồi ạ. Bác sĩ ơi, con bị bệnh gì vậy?
  Tư vấn kết quả xét nghiệm  (7/9/2015 4:22:08 PM) - 562 lượt xem
Kính gửi bác sỹ Con tôi được 4 tháng tuổi cháu bị đi ngoài ngày 3-4 lần phân lỏng có bọt có nhầy, tăng cân . Ngày 17/6/2015 tôi cho cháu làm xét nghiệm phân (mẫu phân tôi lấy lúc 17h, 19h có cán bộ y tế đến lấy mẫu, 0h ngày hôm sau toi nhận được tin nhắn kết quả xn phân của cháu mã số 1115152-4725), kết luận cháu bị loạn khuẩn nhẹ gram âm 40, gram dương 60. Tôi cho cháu uống men tiêu hóa biolactovin không thấy đỡ. Cháu đang bú mẹ hoàn toàn, nếu mẹ ăn đồ tanh cháu lại sống phân và có bọt. Vậy xin hỏi bác sỹ tư vấn giúp để cháu hết đi ngoài. Tôi xin cảm ơn
  mang thai  (7/9/2015 3:33:32 PM) - 498 lượt xem
Kinh nguyệt của con thường tới sớm hơn 2 ngày.hiếm khi đúng ngày và chưa bao giờ bị trễ. Nhưng tháng này con bị trễ 6 ngày thì thấy ra máu. Con nghĩ mình mang thai.nhưng nếu máu ra như vậy thì là do mình mang thai hay là kì kinh
  Tư vấn về kết quả xét nghiệm  (7/9/2015 2:42:32 PM) - 466 lượt xem
Thưa bác sĩ ,Hôm nay mồng 09/07/2015. Tôi có làm xét nghiệm cho con trai . sinh năm 2003, và có mấy mục mong Bác sĩ trả lời giúp,: Nồng độ Hb trung bình Hc thấp (31,9) :tỷ lệ % bạch cầu Mono(8,4) tăng , : Axit Ascorbic cao ( âm tính). Rất cám ơn Bác sĩ.

Bản quyền thuộc về bệnh viện MEDLATEC