Hỏi & Đáp

Hỏi đáp trực tuyến
  Bé đi ngoài 5 lần/ngày  (5/9/2014 4:11:11 AM) - 310 lượt xem
Chào bác sỹ, Con em 18 tháng, cháu đi ngoài ngày 4-5 lần, phân lỏng, có mùi chua từ 3 ngày nay (ngày đầu tiên có lần phân hơi nhầy), ngay khi có biểu hiện đi ngoài, e đã cho con uống men tiêu hóa Enterogermina ngày 2 ống, và oserol. Ngày thứ 3, e bổ sung thêm smecta (1 gói/ngày) nhưng vân chưa thấy số lần đi ngoài giảm. Bên cạnh đó, Ngày thứ 2 bé có thêm biểu hiện chảy nước mắt, nước mũi e cho bé uống thêm tiffy dạng siro thì đến hôm nay (chuyển sang ngày thứ 4) bé có đã hết chảy nước mắt, nước mũi. Em cố gắng vệ sinh sạch sẽ, nhưng em thấy hệ tiêu hóa của cháu kém, vì hay bị đi ngoài. Hôm nay e sẽ cho bé đi khám, nhưng muốn hỏi thêm bác sỹ là có cần làm xét nghiệm phân không ạ? và e nên làm gì để cải thiện hệ tiêu hóa của bé ạ? Cám ơn bác sỹ !
  Chỉ số Beta Hcg và tình trạng thai  (5/8/2014 6:43:52 PM) - 1110 lượt xem
Thưa bác sỹ, tôi có kinh lần cuối từ ngày 12/3/2014, chu kỳ đều. Đến ngày 9/4 tôi thử thai bằng que và có kết quả 2 vạch. Sau đó, đến ngày 07/5/2014 nghĩa là tương đương tuổi thai được 8 tuần, tôi đi siêu âm (cả đường bụng và bằng đầu dò) thì kết quả trong tử cung có túi ối kích thước 22mm tương đương với thai được 6 tuần + 4 ngày, không có phôi thai và không có tim thai. Thai được chẩn đoán là đã ngừng phát triển, thai lưu. Vì vậy, tôi làm thêm xét nghiệm Beta Hcg để kiểm tra xem thực sự mình có bị thai lưu hay không và kết quả nồng độ Hcg của tôi ngày 8/5/2014 là 21030U/L. Như vậy, xin bác sỹ cho biết nồng độ Hcg của tôi có phải đang thấp hơn mức bình thường không ạ? Tôi sẽ làm thêm xét nghiệm Beta-Hcg trong vòng 48h tới, kết quả phải như thế nào thì mới có thể yên tâm là thai vẫn phát triển bình thường ạ?
  tư vấn điều trị Chỉ số B2 - Glycoprotein IgM cao   (5/8/2014 5:03:41 PM) - 319 lượt xem
Kính gửi bác sĩ. Em đang mang thai 12 tuần, sau khi xét nghiệm máu thì kết quả các chỉ số như sau: - Beta2-Glycoprotein IgG = 1 (âm tính); - Beta2-Glycoprotein IgM = 48,8 (DƯƠNG TÍNH); - Cardiolipin âm tính; - LA âm tính. Em thấy chỉ số IgM cao hơn nhiều so với mức bt (<14). Như vậy có nguy hiểm tới em bé không ạ? Bây giờ em cần phải điều trị theo hướng nào ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em ạ. Em cám ơn bác sĩ nhiều!
  Hỏi về xét nghiệm máu và bệnh thoái hoá đốt sống cổ.  (5/8/2014 3:39:03 PM) - 293 lượt xem
Xin chào Bác sĩ! Bác sĩ cho hỏi, tôi thường bị tê nhức 2 tay, lan xuống cả đầu ngón tay, ngón chân. Hay mỏi cổ. Tôi mới đi khám ở BV ĐK Hoè Nhai BS cho thử máu và kquả như sau: Glucóe 6.0; Ure 4.6; Creatinin 73; Cholểto l5.28; Trigly2.03; HDL1.22; LDL3.14; axit uric 343; Caion 1.01; Calci 2.4; Chụp Xquang BS kết luận tôi bị thoái hoá cột sống cổ C4 - C6, hẹp khe khớp C5/C6. Vậy BS làm ơn cho tôi biếtíy nghĩa các chỉ số về máu của tôi, có cái gì cần lưu ý không? và thoái hoá cột sống cổ của tôi có bị nặng không? nên uống thuốc gì tốt nhất?. Xin cám ơn BSĩ.
  Kết quả xét nghiệm máu  (5/8/2014 3:32:40 PM) - 373 lượt xem
Con cháu hiện nay 21 tháng tuổi, cháu có cho con xét nghiệm máu tại trung tâm của mình. Xin bác sĩ giải thích một vài thông số xét nghiệm máu như sau: 1. Tổng phân tích máu 32 chỉ số: - Tỷ lệ % bạch cầu trung tính 30.8% (43-76) - Tỷ lệ % bạch cầu lympho 48.9% (17-48) - Tỷ lệ % bạch cầu Mono 15.4% (4-8) - Số lượng bạch cầu Lympho 3.62 Giga/L (0.6-3.4) - Số lượng bạch cầu Mono 1.14 Giga/L (0-0.9) 2. CPR định lượng 7.16 mg/L (0-5) 3. Xét nghiệm sởi: - Measles (Sởi) - IgG 63 U/L (<300.0) - Measles (Sởi) - IgM 2 U/mL (<22.0) Đặc biệt, xin bác sĩ giải thích rõ thông số xét nghiệm sởi, vì con cháu đã tiêm phòng 2 mũi sởi (mũi 3 trong 1). Mà theo cháu được biết nếu đã tiêm phòng thì cơ thể sẽ có đề kháng sởi IgG (dương tính), theo như kết quả này thì trong cơ thể con cháu chưa có kháng thể với sởi phải không ah? Xin cảm ơn bác sĩ!
  Phân tích và tư vấn kết quả xét nghiệm  (5/8/2014 2:33:57 PM) - 894 lượt xem
Kình gửi các GS Bác sỹ, Dưới đây là kết quả xét nghiệm của tôi: Huyết học Tổng phân tích máu 32 chỉ số : 100.000 Số lượng bạch cầu (WBC) 14.7 Giga/L (4-10) Tăng (Xem chi tiết) Số lượng hồng cầu (RBC) 4.68 Tera/L (3.8-5.8) Số lượng huyết sắc tố (Hb) 14.5 g/dL (12-16.5) Thể tích khối hồng cầu (HCT) 43.7 % (35 -48) Thể tích trung bình HC (MCV) 93 fL (85-95) Lượng Hb trung bình HC (MCH) 30.9 pg (26-32) Nồng độ Hb trung bình HC 33.1 g/dL (32-36) Độ phân bố HC (RDW) 13.3 % (10-16.5) Số lượng tiểu cầu (PLT) 317 Giga/L (150-450) Thể tích trung bình TC (MPV) 8.7 fL (4-11) Thể tích khối tiểu cầu (PCT) 0.276 % (0.1-1) Độ phân bố TC (PDW) 15.0 % (10-16.5) Tỷ lệ % bạch cầu trung tính 77.7 % (43-76) Tăng (Xem chi tiết) Tỷ lệ % bạch cầu Lympho 15.7 % (17-48) Giảm (Xem chi tiết) Tỷ lệ % bạch cầu Mono 5.2 % (4-8) Tỷ lệ % bạch cầu ái toan 1.0 % (0.1-7) Tỷ lệ % bạch cầu ái kiềm 0.4 % (0.0-2.5) % Lympho không điển hình 0.7 % (0-2.5) % Các TB non lớn 0.9 % (0-3.0) Số lượng bạch cầu trung tính 11.40 Giga/L (2-6.9) Tăng (Xem chi tiết) Số lượng bạch cầu Lympho 2.31 Giga/L (0.6-3.4) Số lượng bạch cầu Mono 0.77 Giga/L (0-0.9) Số lượng bạch cầu ái toan 0.15 Giga/L (0-0.7) Số lượng bạch cầu ái kiềm 0.06 Giga/L (0-0.2) SL Lympho không điển hình 0.10 Giga/L (0-0.25) SL TB non lớn 0.14 Giga/L (0-0.3) % BC đa nhân non 0.5 % (0.0-2.5) % Lympho non 0.1 % (0.0-2.5) % BC mono non 0.3 % (0.0-1.1) SL BC đa nhân non 0.08 Giga/L (0.0-0.25) SL BC lympho non 0.02 Giga/L (0.0-0.25) SL BC mono non 0.04 Giga/L (0.0-0.11) AST (GOT) 17.5 U/L < 40 25.000 ALT (GPT) 16.7 U/L < 41 25.000 Bilirubin toàn phần 17.0 µmol/L (0 - 17) 20.000 Bilirubin trực tiếp 3.5 µmol/L (0 - 4.2) 20.000 Bilirubin gián tiếp 13.5 µmol/L (3-13.6) GGT 35.4 U/L (5-61) 40.000 Glucose máu 5.72 mmol/L (4.2-6.4) 30.000 Ure máu 5.07 mmol/L (2.50-8.07) 30.000 Creatinin máu 56.96 µmol/L (44-106) 30.000 Triglyceride 1.51 mmol/L (0.46-2.25) 30.000 Cholesterol 4.92 mmol/L (2.8-5.2) 30.000 HDL-Cholesterol 1.90 mmol/L (0.9-2) 30.000 LDL-Cholesterol 3.13 mmol/L (1.8-3.9) 30.000 HBsAg Cobas 0.363 COI (<1) Âm tính (Xem chi tiết) 80.000 HBsAb định lượng 0.09 U/L (0-10) 95.000 Xin Giáo sư - Bác sỹ phân tích và tư vấn giúp về hiện trạng sức khỏe của tôi, giúp tôi hiểu thấu đáo các xét nghiệm trên. Cũng như có khuyến cáo hoặc nghi ngờ bệnh gì không? Xin trân trọng cảm ơn Giáo sư - Bác sỹ.
  Chỉ số LH thấp  (5/8/2014 2:12:20 PM) - 308 lượt xem
Cách đây gần 1 năm em có làm xét nghiệm nội tiết và chỉ số LH = 1,3, em không để ý lắm vì khi đó bác sỹ điều trị cho em nói ko sao cả, sau đó em có kích trứng và có thai nhưng lại bị hỏng luôn. Bác sỹ nói không sao cả. Nhưng từ đó đến nay em thả tự nhiên khoảng 8 tháng rồi nhưng vẫn chưa có thai, em mới theo 1 bác sỹ khác thì bác sỹ có nói chỉ số LH của em quá thấp nên gây ra hiện tượng sảy thai và khó có thai tự nhiên. Em muốn xin tư vấn của các bsy ở Medlatec ạ. Em xin cảm ơn
  Hỏi về kết quả xét nghiệm Triple test  (5/8/2014 11:36:52 AM) - 698 lượt xem
Tôi có làm xét nghiệm Triple Test tại Melatec và có được kết quả. Mong bác sĩ tư vấn cho tôi kết quả như vậy là thế nào. Tôi cám ơn. Dưới đây là thông tin của tôi: Thai đơn, Tuổi thai: hơn 16w (ko xác định chính xác ngày lắm) Mẹ: 30 tuổi, cao 155cm, nặng 46kg Kết quả: Hội chứng Down (Tr.21) 1:2312 Dị tật ống thần kinh 0.92 MoM Hội chứng Edward (Tr.18) 1:10612 AFP (HC Down, ..) 42.72 ng/mL Beta-hCG (HC Down, ...) 39361 U/L uE3 (HC Down, ...) 0.57 ng/mL
  Hỏi nhờ tư vấn  (5/8/2014 9:24:43 AM) - 289 lượt xem
hiện nay e đã đi khám xét nghiệm máu tại MEDLATEC và kế quả có chỉ số HBsAb định lượng là 18.9 (cao). xin hỏi với chỉ số trên tôi đã mắc bệnh gì, mức độ ảnh hưởng như thế nào đối với quá trình sinh con, phương pháp điều trị? Trân trọng cám ơn
  Xác định tuổi thai qua Siêu âm  (5/8/2014 7:20:53 AM) - 257 lượt xem
Bác Sĩ tư vấn giúp em với ah. Ngày 24/1 là ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối và kinh nguyệt em đêu 4 - 5 ngày là hết. 24/2 không có kinh em thử que thì lên 1 vạch đậm 1 vạch rất mờ (giống 1 cái đường bóng mờ nhìn kỹ mới thấy. Vậy khi thử que mà lên 2 vạch 1 đậm 1 vạch rất mờ thì nếu có thai thì thai được bao nhiêu tuần tuổi THỰC ah? Vì sao mỗi lần đi khám siêu âm tuổi thai lại bị chênh lệch tăng thêm 1 tuần ah? Rất mong Bác sĩ tư vấn. Em chân thành cám ơn!
  Hoi ve ket qua xet nghiem virut benh soi  (5/7/2014 6:07:52 PM) - 234 lượt xem
Cháu bé nhà tôi (bé gái, 04 tuổi) làm xét nghiệm virut sởi tại Medlatec, theo đó kết quả là: IgG: 159 và IgM là 7,25. Xin hỏi bác sỹ cho biết kết quả này là như thế nào ạ? Tôi được biết với kết quả trên hiện cháu âm tính với kháng thể virut sởi. Tôi rất ngạc nhiên vì cháu đã tiêm chủng đủ 02 lần, tôi xin hỏi: 1) Nếu cháu đã tiêm chủng sởi 02 lần thì vì sao cháu vẫn không có kháng thể với virut sởi. 2) Tôi có phải cho cháu đi tiêm chủng lại ko ạ? Rất cám ơn bác sỹ.
  Mất mật khẩu cũ  (5/7/2014 5:28:22 PM) - 180 lượt xem
Tôi mất thẻ và không nhớ mật khẩu cũ, thì làm thế nào để lấy kết quả xét nghiệm trê mạng.
  XÉT NGHIỆM LẬU MIỆNG  (5/7/2014 3:46:56 PM) - 310 lượt xem
Tôi bị viêm họng,sung huyết niêm mạc miệng đã uống thuốc 2 tháng không khỏi.Nay muốn xét nghiệm ở qúy đơn vị xem có phải bị lậu miệng không,thì phải ntn và chi phí là bao nhiêu.Thanks.
  tư vấn khám bệnh  (5/7/2014 2:40:34 PM) - 279 lượt xem
Xin chào bác sỹ, Cháu là nữ năm nay 27 tuổi. Hiện tại đang có những biểu hiện bệnh sau: - nguyệt san thất thường - da nhiều mụn - rậm lông - hói đỉnh đầu và rụng tóc - da khô ráp, hay bị ngứa không rõ nguyên nhân và dị ứng - luôn cảm giác mệt mỏi (ngay cả khi mới thức dậy, trong ngày hay ngáp và buồn ngủ) - đi siêu âm cách đây 1 tháng: buồng trứng có nhiều nang nhỏ, không có nang vượt trội. Như vậy không biết là cháu có nguy cơ bị các bệnh về tuyến giáp, rối loạn nội tiết hay buồng trứng đa nang? Cháu nên đi khám chuyên khoa nào, làm những xét nghiệm nào? Hiện tại cháu đang muốn có con, việc điều trị có ảnh hưởng gì không ạ? Nhờ Medlatec chỉ giúp càng cụ thể càng tốt. Cháu cám ơn nhiều.

Loading
Đăng ký dịch vụ

Tra cứu kết quả xét nghiệm

Dịch vụ bảo hiểm y tế


Diễn đàn

Tư vấn sức khỏe

1.Chỉ số Beta HCG - 7/31/2014 1:28:44 PM
2.Sau bao lâu trứng thụ tinh thì vào làm tổ trong tử cung - 7/31/2014 9:36:38 AM
3.Hỏi về chụp CT não - 7/30/2014 2:16:25 PM
4.bệnh vô sinh - 7/30/2014 1:40:05 PM
5.Tư vấn KQ thử thai - 7/30/2014 9:55:08 AM
6.Kiểm tra vô sinh... - 7/29/2014 9:11:54 PM
7.Chỉ số nội tiết tố nữ - 7/29/2014 4:57:49 PM
8.chỉ số beta HCG của em cao bất thường - 7/29/2014 4:39:23 PM
9.rối loạn nội tiết - 7/29/2014 4:33:41 PM
10.Khám sức khỏe - 7/29/2014 4:08:36 PM
11.Mắt bị sao? - 7/29/2014 3:55:44 PM
12.Bệnh bờ mi - 7/29/2014 3:53:59 PM
13.Chuyên khoa mắt - 7/29/2014 3:52:36 PM
14.Về chế độ tập thể thao trong bệnh hẹp van hai lá. - 7/29/2014 3:23:06 PM
15.Bệnh mạch vành - 7/29/2014 3:08:40 PM
Xem thêm >>
ĐẶT CÂU HỎI  Đặt câu hỏi

Video

Quảng cáo

Quảng cáo MEDLATEC 
Quảng cáo MEDLATEC 

Liên kết

Medlatec

Bạn đọc viết

Bản đồ tới MEDLATEC

Văn bản pháp luật

1. Thông tư Hướng Dẫn Khám Sức Khỏe   1028 lượt tải
2. DS trung tâm y tế, bệnh viện nhận thẻ đăng ký ban đầu 2013-2014 cho đối tượng HSSV trên địa bàn TP Hà Nội   1493 lượt tải
3. Công văn 2134/BHXH-NVGĐ1   1368 lượt tải
4. Thông tư hướng dẫn khám sức khỏe   1346 lượt tải
5. Mức tối đa khung giá 447 dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của Nhà nước   5454 lượt tải
6. Ban hành mức tối đa khung giá một số dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của Nhà Nước   2001 lượt tải
7. Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của luật khám bệnh, chữa bệnh   3378 lượt tải
8. Hướng dẫn cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề và cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh   8218 lượt tải
9. QĐ về việc ban hành nguyên tắc, tiêu chuẩn “Thực hành tốt nhà thuốc”   3493 lượt tải
10. TTLT Hướng dẫn việc khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự - Phụ lục 5   3588 lượt tải
BỆNH VIỆN ĐA KHOA MEDLATEC
Địa chỉ: 42 Nghĩa Dũng, Ba Đình, Hà Nội
Tel: 
1900 56 56 56
Fax: (84-4) 37 150 366

Chi nhánh MEDLATEC
Địa chỉ: 323  Võ Thành Trang, P. 11, Q. Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh
Tel: (84-8) 38 657 574
Fax: (84-8) 38 657 574
 
Bản quyền thuộc về Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC
Số 106/GXN-TTĐT ngày cấp 15/08/2012  Bộ Thông tin và Truyền thông Cục Quản lý Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
Email: info@medlatec.com
Website: www.medlatec.vn