Loading
Đặt câu hỏi online
Hỏi đáp trực tuyến
  Khả năng có thai ngoài ý muốn  (10/28/2014 4:31:15 PM) - 287 lượt xem
Bác sĩ cho em hỏi em và bạn trai có quan hệ với nhau lần đầu có sử dụng bao cao su để phòng tránh, khi quan hệ xong thì phát hiện bao cao su bị rách nên em rất lo lắng. Sáng hôm sau em đã uống thuốc tránh thai khẩn cấp 72h, sau 2h thì em với bạn trai quan hệ lần nữa liệu như thế em có thai được không ạ?
  (*)*  (10/28/2014 2:52:58 PM) - 387 lượt xem
Tôi vẫn xét nghiệm định kỳ tại Malatec vì mỡ máu cao, kết quả hôm nay xét nghiệm có: Triglyceride 0.99; Cholesterol 5.72; HDL-Cholesterol 1.1; LDL-Cholesterol 4.17. Kết quả đó có nguy hiểm quá không? để giảm chỉ số này làm thế nào? chỉ thay đổi chế độ ăn uống thôi đủ chưa? Xin ý kiến bác sỹ tư vấn?
   mat  (10/28/2014 2:24:55 PM) - 209 lượt xem
cháu chào bác sỹ ạ,cháu bị đau mắt đỏ cần các bác tư vấn cháu nên dùng những loại thuốc nào để đặc trị có hiệu quả nhất ạ.
  Xin tư vấn kết quả xn máu  (10/28/2014 2:06:04 PM) - 388 lượt xem
Chào bs. Con trai tôi 7 tuổi bị sưng đau 1 bên má vùng dưới tai. Tôi đã làm xn công thức máu và có kq như sau, mong bs giải đáp giúp ý nghĩa của những chỉ số nằm ngoài giới hạn bình thường này là thế nào? Xin cảm ơn bác sĩ! Số lượng huyết sắc tố (Hb) 10.9 g/dL (12-16.5) Giảm Thể tích khối hồng cầu (HCT) 33.2 % (35 -48) Giảm Thể tích trung bình HC (MCV) 76 fL (85-95) Nhỏ Lượng Hb trung bình HC (MCH) 24.9 pg (26-32) Thấp Độ phân bố HC (RDW) 17.4 % (10-16.5) Cao Amylase máu 171 U/L (0-100) Tăng
  Sàng lọc sau sinh  (10/28/2014 1:18:57 PM) - 403 lượt xem
Cháu năm nay 27 tuổi. Cháu đang mang bầu cháu thứ 2. Cháu muốn làm sàng lọc sau sinh nhưng nhà xa không có điều kiện về Hà Nội đẻ tđể làm xét nghiệm. Cháu muốn làm dịch vụ sàng lọc sau sinh ở bv mình thì như thế nào ạ. Mong nhận được câu trả lời sớm của bệnh viện. Cháu cảm ơn
  Tư vấn viêm gan C.  (10/28/2014 12:47:09 PM) - 236 lượt xem
Chào Bác sĩ! Cách đây 2 tháng cháu xn AHCV(+) với nồng độ là 3.02 mà ngưỡng phát hiện của máy là Index <1. Cháu có xn thêm men chức năng gan thì kết quả bình thường.. Còn làm Hcv-genotype thì trả là là dưới ngưỡng phát hiện ko định type đc..bác sĩ cho cháu hỏi tình trạng của cháu là cấp hay mạn..cháu có cần phải đièu trị ko ạ! Cháu cảm ơn.
  Tư vấn sau sảy thai  (10/28/2014 11:17:16 AM) - 612 lượt xem
Thưa bác sỹ, cháu bị sảy thai 2 lần: - Lần 1 do không biết nên cháu dùng thuốc đặt - chống nấm cadida. Chậm kinh 10 ngày cháu đau bụng, ra máu đi khám bác sỹ kết luận thai chưa vào tử cung: chỉ số Beta HCG là 567. 2 ngày sau chỉ số này còn 116. Bác sỹ kê đơn bổ sung sắt. - Lần 2 (cách 5 kỳ kinh) cháu chậm kinh cũng khoảng 11 ngày thì có ra ít máu nâu. Không đau bụng cháu đi siêu âm đầu dò thấy túi thai trong tử cung nhưng rất nhỏ. Chỉ số Beta HCG là 46. 2 ngày sau thì cháu ra máu như hành kinh. Xét nghiệm Beta HCG còn 11. Bác sỹ kết luận sảy thai và làm thủ thuật hút thai. Kê đơn thuốc Peptudase và Manpos. Cháu rất lo lắng cho mang thai lần sau. Mong bác sỹ tư vấn cho cháu nên đi khám gì? Xét nghiệm gì? Ở đâu? Chi phí bao nhiêu?
  TTON beta tăng chậm  (10/28/2014 7:34:26 AM) - 309 lượt xem
Chào bác sĩ em có vài điều chưa rõ nhờ bác sĩ tư vấn. Em làm TTON, sau 4 tháng chuyển phôi em thử beta được 14.064, 2 ngày sau e thử lại thì beta tăng 14.874 vậy cho em hỏi beta tăng chậm như vậy có phải thai em chậm phát triển không ạ? 1 tuần sau em đi siêu âm (sau 5 tháng chuyển phôi) thì có túi thai d=19mm yolksac (+) chưa có tim thai, sau chuyển phôi được 5 tháng tính theo chu kì kinh thì thai được 7 tháng rồi nhưng tim thai chưa có, có 1 bạn làm cùng đợt em thì đã có tim thai rồi liệu thai em có vấn đề gì không bác sĩ (em siêu âm bụng chứ không phải đầu dò). Với lại từ tuần thứ 3 sau chuyển phôi trở đi em thấy ngực mình không đau tức như mấy mẹ bầu, chỉ có triệu chứng ăn cơm thì lại muốn nôn (nhưng chưa nôn). Nhờ bác sĩ tư vấn giúp em ạ, em đang rất lo.
  Bác sĩ giải đáp thắc mắc sau xét nghiệm giúp tôi  (10/27/2014 3:50:16 PM) - 295 lượt xem
Kính gửi Bác sĩ! Ngày 25.9.2014 tháng trước , tôi có đến kiểm tra sức khỏe tổng thể tại bệnh viện Medlatec (42 Nghĩa Dũng) Bác sĩ đã chỉ định cho tôi: - Làm xét nghiệm : máu , nước tiểu, siêu âm đo lưu huyết máu, Đo loãng xương, siêu âm tuyến giáp . - Kết quả: * Huyết học: 1. Tỷ lệ % bạch cầu trung tính :37.8 - giảm . 2. Tỷ lệ % bạch cầu ái toan 11.8- tăng 3.Số lượng bạch cầu ái toan tăng:0.84 - tăng. * Máu lắng: 1 h 22 mm- tăng 2h 42 mm - tăng * Miễn dịch: HBsAg Cobas 0.480- Âm tính HBs Ab định > 1000 - cao AFP L3/AFP- 1,88 < 10% cao. * Thiểu năng tuần hoàn não * Hình ảnh năng nhỏ thùy trái tuyến giáp. Vậy xin Bác sĩ tư vấn giúp cho tôi với kết quả không ở mức không bình thường thì tình trạng sức khỏe cuả tôi ra sao ( hiện nay tôi : 38 tuổi) Vì vậy tôi mong Bác sĩ : xem kết quả xét nghiệm của tôi vào ngày 25.9.2014 của tôi theo tên như trên và mã số là : 1002746. Trân trọng cảm ơn. ( Vũ Thị Điệp - 37 tuổi- An Lư - Thủy Nguyên - Hải Phòng) Kính gửi Bác sĩ! Ngày 25.9.2014 tháng trước , tôi có đến kiểm tra sức khỏe tổng thể tại bệnh viện Medlatec (42 Nghĩa Dũng) Bác sĩ đã chỉ định cho tôi: - Làm xét nghiệm : máu , nước tiểu, siêu âm đo lưu huyết máu, Đo loãng xương, siêu âm tuyến giáp . - Kết quả: * Huyết học: 1. Tỷ lệ % bạch cầu trung tính :37.8 - giảm . 2. Tỷ lệ % bạch cầu ái toan 11.8- tăng 3.Số lượng bạch cầu ái toan tăng:0.84 - tăng. * Máu lắng: 1 h 22 mm- tăng 2h 42 mm - tăng * Miễn dịch: HBsAg Cobas 0.480- Âm tính HBs Ab định > 1000 - cao AFP L3/AFP- 1,88 < 10% cao. * Thiểu năng tuần hoàn não * Hình ảnh năng nhỏ thùy trái tuyến giáp. Vậy xin Bác sĩ tư vấn giúp cho tôi với kết quả không ở mức không bình thường thì tình trạng sức khỏe cuả tôi ra sao ( hiện nay tôi : 38 tuổi) Vì vậy tôi mong Bác sĩ : xem kết quả xét nghiệm của tôi vào ngày 25.9.2014 của tôi theo tên như trên và mã số là : 1002746. Trân trọng cảm ơn. ( Vũ Thị Điệp - 37 tuổi- An Lư - Thủy Nguyên - Hải Phòng)
  Mắt bị xuất huyết dưới kết mạc  (10/27/2014 3:11:35 PM) - lượt xem
Chào bác sỹ! Cháu năm nay 16 tuổi, cách đây nửa tháng, trong lúc chơi đá bóng cháu bị quả bóng đập vào mắt, gây chảy máu mắt. Cháu đi khám bác sỹ, bác sỹ bảo bị xuất huyết dưới kết mạc, cho thuốc về tra và uống. Liệu sau này mắt cháu có bị mù không?
  Viêm gan C: khám và điều trị  (10/27/2014 3:06:48 PM) - lượt xem
Chào các Bác sỹ Bệnh viện Medlatec. Tôi năm nay 36 tuổi trong đợt khám sức khỏe cơ quan phát hiện HCVab (+) Tôi rât lo lắng không biết tôi có bị viêm gan C không? Tôi cần khám gì và khám ở đâu tốt? Viêm gan C có nguy hiểm không và điều trị được không?
  Các xét nghiệm khi mang thai  (10/27/2014 2:34:47 PM) - 350 lượt xem
Xin chào bác sĩ! Tôi đang mang thai tuần thứ 24, hiện tại tôi muốn làm các xét nghiệm về máu và nước tiểu để kiểm tra tình trạng thừa thiếu máu, canxi, kiểm tra HIV, viêm gan B, nhóm máu, yếu tố Rh, lượng đường trong nước tiểu... thì chi phí là bao nhiêu? Và nếu bị thiếu máu, thiếu canxi thì có được bệnh viện medlatec kê đơn/bán thuốc kèm theo để bổ sung không?
  Đi ngoài ra máu  (10/27/2014 2:11:04 PM) - 196 lượt xem
Con trai tôi 3 tuổi và hay đi ngoài ra cả máu tươi lẫn vào phân. Trước đây cháu hay bị táo bón nên đi ngoài rách ở hậu môn và chảy máu thì tôi cho là bình thường, nhưng thời gian gần đây cháu cũng đi ngoài táo cục phân đầu nhưng cục sau thì không bị nữa mà lại có máu lẫn vào phân. Theo tôi quan sát thì máu đó từ phía trong chảy ra chứ không phải ngay ngoài hậu môn. Vậy tôi muốn tham khảo và mong bác sỹ tư vấn giúp tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn.
  Viêm dạ dày - Hội chúng ruột kích thích  (10/27/2014 11:12:15 AM) - 252 lượt xem
chào bác sĩ ạ. cach đây 6 tháng cháu đau vùng ức và đi khám kết luận bị viêm dạ dày. cháu điều trị hơn 3 tháng không thuyên giảm. sau đó cháu thấy đau quạn bụgn dưới. đi khám nội soi đạ tràng và kết luận bị hội chứng ruột kích thích. không yên tâm trong vòng 2 tháng tiếp theo cháu nội soi thêm 4 lần dạ dày làm sinh tiết kết hợp xét nhiêm máu bác sĩ kết luận bị viêm dạ dày. bụng trên và dưới của cháu đau. cháu có đi soi thêm đại tràng 1 lần nữa và chụp ct ổ bụng. kết quả xung đại tràng sima không có tổn thương gì. hiện tại cháu đỡ đau bụng trên hơn nhưng bụn có cảm giác căng tức..kkhos chịu bụng dưới hay nổi cồ lên nhưng không đau có lúc biến mất,, hay có cục tức làm cháu phải há miệng ợ ra thấy de chịu hơn . cho hỏi cháu phải điều trị ra sao và có cần làm thêmm xét nhiêm j không. các kết quả nội soi dạ dày của cháu đều hp âm tính.... cháu xin cảm ơn..

Bản quyền thuộc về bệnh viện MEDLATEC