18146Câu hỏi đã được trả lời

Đặt câu hỏi mới
Câu hỏi nổi bật trong tháng

Câu hỏi mới nhất [ Nhi khoa ]

Đỗ hải hà-30 tuổi
9/11/2018

Xét nghiệm phân

Chào bác sĩ, bé nhà em 4th có làm XN phân tại bv có kq như sau : không thấy nấm, kí sinh trùng, không thấy hạt mỡ, cellulose, đường trong phân. Hông cầu (-),bạch cầu (++).vi khuẩn Gr(-)50%Gr(+)50%.Ph phân là 6.0.xin hỏi bác sĩ phân cháu như vậy là bị làm Sao và điều trị ntn ạ. Ngày hôm nay cháu Đi ngoài phân xanh có lẫn nhầy. Con ăn cả sữa ngoài và sữa mẹ ạ. Cảm ơn bác sĩ!

minh phương-27 tháng tuổi
6/11/2018

Bé bị hạch sau đầu

Bác sĩ ơi, cho em hỏi. Bé nhà em được 27 tháng, mấy ngày nay xuất hiện 1 hạch ở sau đầu. Ấn vào bé không đau, hơi ngứa, bé vẫn ăn ngủ nghỉ ngoan. E lo không biết hạch đó là bị sao ạ.

Nguyen Phuc Khang-15 thang tuổi
2/11/2018

Tu van cac chi so xet nghiem mau cua con

Bac si co the tham van dum e cac chi so cua be nha em 15 thang . Ma xet nghiem 011118-1109015265. E co dky de dc goi dien tu van nhung chua thay ai goi lai. Em cam on. Chau an uong bthg, dot nay ko om, dem ngu nhieu khi lan lon, e muon kiem tra xem be co nhieu canxi khong? Em Cam on nhieu

Vũ thị trang huyền-24 tuổi
28/10/2018

Lấy mẫu xét nghiệm ở nhà đối với trẻ sơ sinh

Tôi có nhu cầu muốn xét nghiệm để kiểm tra nồng độ canxi trong máu của con tôi, cháu là trẻ sơ sinh, thì phải sử dụng những dịch vụ gì của phòng khám. Tôi muốn lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Nguyễn Thị Thu Phượng-30 tuổi
24/10/2018

Xin tư vấn về phân tích máu 32 chỉ số

Chào bác sỹ! Bé nhà em mới vị nhiễm khuẩn đường tiêu hóa vừa khỏi được khoảng 1 tuần thì em cho cháu làm xét nghiệm phân tích máu 32 chỉ số tại MEDLATEC thấy có vài chỉ số không bình thường cụ thể: +) Lượng huyết sắc tố (Hb): 10,8 +) Thể tích khối hồng cầu (HCT): 32,5 +) Thể tích trung bình HC (MCV): 79 +) Lượng Hb trung bình HC( MCH): 26,3 +) Độ phân bố HC (RDW- CV): 19,6 +) Số lượng tiểu cầu (PLT): 470 +) Tỷ lệ % bạch cầu trung tính: 38,1 +) Tỷ lệ % bạch cầu Mono: 10,8 +) Tỷ lệ % bạch cầu ái kiềm: 2,8 Xin hỏi bác sỹ với một cháu bé vừa ốm dậy như vậy thì các chỉ số tăng giảm như trên có là bình thường không? và có nguy cơ cao bệnh gì không?

Trần Hà Anh-6 tháng tuổi
23/10/2018

Khám tiêu hoá, xét nghiệm phân

Bé Hà Anh đã xét nghiệm và có kết quả tại bệnh viện. Bác sĩ yêu cầu gửi thêm hình ảnh phân của cháu để kê đơn thuốc cho chính chính xác. Vậy xin hỏi tôi có thể gửi hình ảnh qua điện thoại được hay phải mang trực tiếp. Và nếu mang trực tiếp đến viện thì có cần phải đưa cháu theo không? Xin cảm ơn các bác sĩ.

Nguyễn Bảo Phúc-4 tuổi tuổi
15/10/2018

Tư vấn kết quả xét nghiệm

Xin bác sĩ tư vấn hộ em kết quả xét nghiệm của cháu Nguyễn Bảo Phúc sinh năm 2014. Mã tra cứu 2841800493. chỉ số AST của cháu tăng như vậy có sao không ạ? Bình thường cháu ăn uống tốt nhưng khả năng tăng cân và chiêù cao của cháu rất chậm ạ.Em xin cảm ơn.

Đặng Hồng Thắm-26 tuổi
12/10/2018

Con bị tiêu chảy kéo dài

Gửi bác sĩ, Bé nhà mình được 14 tháng, 9.4kg. Ngày đầu tiên bé bị tiêu chảy (đi lỏng 5 lần/1 ngày). Sau đó cho bé uống smecta hơn 1 tuần đồng thời uống kèm men tiêu hóa Enterogermina ngày 2 ống. Hiện tại bé đã không còn khóc khi đi vệ sinh (trước là thi thoảng mỗi lần đi vệ sinh là khóc). Bình thường bé đi đều là đi nặng 1 lần/1 ngày. Sau khi uống hết thuốc smecta thì đi vệ sinh 3 lần/1 ngày. Phân hơi chua, lúc sệt lúc loãng. Thi thoảng phân có chất nhầy. Hiện tại mình vẫn đang cho con uống Enterogermina 2 ống/1 ngày. Nhưng có vẻ con vẫn đang bị tiêu chảy, nhờ bác sĩ tư vấn giúp. Ngoài ra mình định cho bé xét nghiệm phân tại nhà, nhờ bác sĩ tư vấn luôn ạ!

Trần Thị Mai- tuổi
10/10/2018

sốt virus

Chào bác sĩ, bác sĩ tư vấn cho tôi với ạ! Hôm 4/10/2018 tôi có cho cháu Nguyễn Gia Bảo, 8 tháng tuổi bị sốt 39 độ đến xét nghiệm tại Medlatec loại trừ cúm A, virus RSV, phân tích máu 32 chỉ số theo chỉ định của bác sĩ. Trong đó cúm A và Virus RSV là âm tính, chỉ số máu có vài chỉ số ghi chú là thấp và nhỏ, cụ thể: số lượng hồng cầu 4.06, lượng huyết sắc tố: 10.5, thể tích khối hồng cầu: 33.2, lượng Hb trung bình HC:25.9. và có 2 chỉ số đánh giá là tăng: % lympho không điển hình:2.8, số lượng bạch cầu lympho:3.46. Vậy chỉ số như trên là do bị sốt hay có vấn đề gì ạ? và hiện tại cháu đã khỏi bệnh ạ!

phan kim mai-36 tuổi
6/10/2018

tôi muốn tư vấn về nhi khoa (giấc ngủ của bé)

bé gái nhà cháu lúc nhỏ sinh thiếu tháng 35 tuần, cân nặng 2.5kg, nay bé được 19 tháng ,cân nặng 9.5kg, cao 79cm. bé ăn, bú bình thường( cháo, bún, bánh canh, nui, cơm nát ... bổ sung thêm trái cây, phomai, ván sữa, sữa chua, sữa thì 1 ngày uống 450-500ml) nhưng số ký k tăng nhiều. ban ngày bé ngủ 3 tiếng, đêm thì ngủ khoảng 2-3 tiếng là giật mình, khóc, la, lăn lộn, như là khó ngủ, bức rứt. nhiệt độ phòng thì 27 độ, mát mẻ. từ nhỏ bé cũng đã có hiện tượng khó ngủ, nhưng ở mức độ nhẹ, càng ngày thấy càng nặng. bé vẫn được bổ sung vitaminD3 Aquadetrim từ lúc nhỏ. cách đây 2 tuần em có đưa bé đi bệnh viện nhi đồng 2, sau khi khai bệnh thì bác sĩ cho bé đi đo điện não, nhưng do bé không ngủ nên cả ngày vẫn không đo được. thế là bác sĩ kê toa cho bé 1 vitaminD3 Aquadetrim (sáng 2 giọt) và 1 chai Gamalate B6.(tối 5ml). nhưng vẫn không thấy cải thiện. giờ không biết phải làm sao? nhờ bác sĩ tư vấn giúp. xin chân thành cảm ơn.

Vũ hồng nhung- tuổi
18/9/2018

Kết quả Tổng phân tích chỉ số máu

Ngày 18/9/2018 em có cho con làm tổng pt máu sau khi bé sốt 2 ngày để hiểu rõ hơn về nguyên nhân sốt. ( con em 34 tháng tuổi, bị ho và sốt bắt đầu từ tối cn và sốt cao về đêm 39 độ, ngày thứ 2 cháu chơi bt 37,4 độ, nhưng có biểu hiện rối loạn tiêu hóa nhẹ và bắt đầu có nước mũi loãng, tối ngày t2 cháu bắt đầu sốt cao lại 38,3 và mắt có nước mắt. Đêm ngày thứ 2 cháu sốt 38,8 độ cho đến sáng, uống hạ sốt 1 lần nhưng chỉ được 4h là thân nhiệt lại tăng vânc kèm ho và chảy nước mắt nước mũi) Em nhờ bsi xem và giải thích giúp em 1 số thông tin bất thường trong kq xét nghiệm ạ. Căn cứ vào kq này thì có thể kết luận được con em sốt do nguyên nhân gì ko ạ? Em cảm ơn bsi nhiều ạ Lượng huyết sắc tố (Hb) * 11.4 g/dL 12.0-15.5 Giảm (Xem chi tiết) Thể tích khối hồng cầu (HCT)* 34.0 % 37-42 Giảm (Xem chi tiết) Thể tích trung bình HC (MCV)* 84 fL 85-95 Nhỏ (Xem chi tiết) Tỷ lệ % bạch cầu Mono 8.5 % 4.0-8.0 Tăng (Xem chi tiết) CRP định lượng (Cobas) 12.72 mg/L (0 - 5) Cao (Xem chi tiết) 119.000 Magnesium (Cobas) 0.96 mmol/L (0.70 - 0.91) Tăng (Xem chi tiế Natri máu (cobas) 134.60 mmol/L (136.0 - 150.0) Giảm (Xem chi tiết) Phosphat (Cobas) 1.61 mmol/L (0.8 - 1.6) Tăng (Xem chi tiết)

Nguyễn Thị Huyền Trang-25 tuổi
14/9/2018

Xét nghiệm vàng da

Con nhà mình mới sinh được 9 ngày. Cháu có hiện tượng vàng da. Mình muốn xét nghiệm xem con bị vàng da sinh lý hay bệnh lý

Nguyễn Thị Nhã-26 tuổi
12/9/2018

Trẻ sơ sinh đi ngoài

Con nhà e được 2 tháng đi ngoài xì xẹt .phân lỏng có chất nhầy .k chua. Tháng thứ 2 tăng được 3 lạng .cho e hỏi như vậy có ảnh hưởng j k .và medlatec có xét nghiệm vi sinh dinh dưỡng để biết trẻ thiếu chất gì k ạ ?

Nguyễn Thu Hà-37 tuổi
10/9/2018

Tai - mũi - họng

Xin chào bác sĩ ! Con trai tôi năm nay 6 tuổi, hôm vừa rồi đi khám ở Viện Nhi. Bác sĩ đã chuẩn đoán bé bị Viêm mũi dị ứng _ Viêm tai ứ dịch keo hai bên, hiện tại bác sĩ tại Viện Nhi chỉ định phải mổ để đặt ống thông, nhưng hiện tại bác sĩ kê đơn để cho bé điều trị khỏi viêm mũi, viêm tai sau đó sẽ mổ. Cho tôi hỏi trong trường hợp đó của bé có bắt buộc phải đặt ống thông không ? và có phương pháp điều trị nào khác cho bé không? Cám ơn bác sĩ